100 người được siêu âm sỏi thận miễn phí nhân ngày Thận thế giới 12/03

Ưu đãi “hời” nhất năm cho người bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu

Đây là cơ hội có 1-0-2 để thoát sỏi thận, sỏi tiết niệu với bác sĩ giỏi, bằng các công nghệ hiện đại mà không cần lo lắng nhiều về vấn đề tiền bạc. Từ thăm khám cho đến siêu âm kiểm tra tình trạng sỏi đều miễn phí và chi phí điều trị cũng được giảm giá sâu.

Người bệnh sẽ khám và tư vấn với bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên (Phó Giám đốc, Trưởng khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc). Vị bác sĩ được nhiều người ưu ái gọi tên là “bàn tay vàng” trong lĩnh vực tán sỏi bởi luôn tìm tòi, áp dụng các công nghệ điều trị ít xâm lấn, giúp làm sạch sỏi nhanh và hạn chế tối đa đau đớn, tổn thương cho người bệnh.

100 người được siêu âm sỏi thận miễn phí nhân ngày Thận thế giới 12/03 - 1
Tán sỏi ngoài cơ thể không cần mổ giúp làm sạch sỏi nhanh chóng, không đau, không cần nằm viện.

Anh P.V. Hòa (51 tuổi, Yên Bái) là một trong số nhiều người đã thoát khỏi việc mổ xẻ nhờ bác sĩ Huyên thực hiện tán sỏi ngoài cơ thể. Anh tâm sự “tôi mổ lấy sỏi 1 lần rồi, giờ mổ nữa thì sợ lắm”. Sau 2 lần tán, sỏi trong thận đã tan hết, anh Hòa vẫn làm việc và sinh hoạt bình thường trong suốt thời gian điều trị.

Phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể mà anh Hòa đề cập cũng chính là đột phá công nghệ giúp làm sạch sỏi thận, sỏi tiết niệu đang được áp dụng rất thành công tại Thu Cúc. Với các ưu thế không cần đụng chạm dao kéo, không đau, tán xong được về nhà luôn, tán sỏi ngoài cơ thể đã biến quá trình xử lý sỏi trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bệnh nhân vượt qua tâm lý lo lắng, sợ đau, sợ mổ để chủ động điều trị sớm ngay khi phát hiện sỏi. “Mình khám sức khỏe định kỳ thì phát hiện có sỏi niệu quản ⅓ trên khoảng 9mm. Sỏi chưa có biểu hiện gì khó chịu nhưng mình vẫn quyết định tán sỏi ngoài cơ thể luôn. Chỉ 1 lần tán khoảng hơn 30 phút là đã xong xuôi rồi, 1 tuần sau đến chụp X quang kiểm tra lại thì sỏi đã sạch, mình rất hài lòng”, chị T.H. Minh (28 tuổi, Thanh Hóa) chia sẻ.

100 người được siêu âm sỏi thận miễn phí nhân ngày Thận thế giới 12/03 - 2
Sỏi mềm chỉ cần tán sỏi ngoài cơ thể 1 lần là xong, rất đơn giản và nhẹ nhàng.

Ngoài tán sỏi ngoài cơ thể không cần mổ, còn có tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser làm sạch sỏi theo đường tự nhiên, 24h ra viện và tán sỏi nội soi qua da đường hầm nhỏ xử lý tận gốc sỏi qua một vết trích chỉ 5mm. Bác sĩ Phạm Huy Huyên cho biết từ sỏi nhỏ cho đến các trường hợp sỏi kích thước lớn, Thu Cúc đều có đầy đủ các phương pháp tán sỏi công nghệ cao với mục tiêu là xử lý triệt để sỏi nhưng phải thật nhẹ nhàng.

Sỏi thận, sỏi tiết niệu – Đừng để quá muộn!

Trong hơn 30 năm khám và điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu, điều bác sĩ Huyên muốn gửi gắm nhất tới người bệnh là tuyệt đối không được chủ quan, “xem nhẹ cho rằng sỏi nhỏ thì chưa cần phải can thiệp hay lựa chọn các phương pháp điều trị không đúng cách đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.”

Sỏi thận, sỏi tiết niệu khi còn nhỏ việc điều trị đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bệnh nhân. Ví dụ như câu chuyện của chị Minh ở phần trên, vì sỏi kích thước nhỏ và mềm nên tán 1 lần là hết. Chỉ sau 30 – 45 phút đã được về nhà, không cần mổ, không đau, không khó chịu. Sỏi còn nhỏ, chưa gây đau nhưng không có nghĩa là không nguy hiểm. Bởi đặc trưng của sỏi thận, sỏi tiết niệu là diễn biến trong âm thầm, chờ đến khi có các triệu chứng như đau thắt, tiểu rắt, khó chịu ở vùng thắt lưng hông… thì sỏi đã lớn. Lúc này có thể phải mổ mới lấy ra được hết sỏi, chưa kể nhiều trường hợp do điều trị quá muộn, đã biến chứng ứ nước, ứ mủ ở thận, mất chức năng thận, phải cắt bỏ thận hay chạy thận nhân tạo suốt đời.

100 người được siêu âm sỏi thận miễn phí nhân ngày Thận thế giới 12/03 - 3
Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên được nhiều người bệnh yêu mến vì sự tận tâm, chu đáo.

Ngược lại với tình trạng này lại là những người rất “chăm” uống thuốc, từ thuốc tây cho đến thuốc bắc, thuốc nam cho đến các bài thuốc lá dân gian. Tuy nhiên uống thuốc không thể làm tan sỏi, uống quá nhiều trong thời gian dài liên tục thậm chí còn làm tăng áp lực giải độc lên gan, thận. Chưa kể các loại thuốc không rõ nguồn gốc, trong quá trình sao tẩm bảo quản có thể chứa các chất độc hại dễ khiến bệnh nặng thêm, nhất là những người cơ địa yếu.

Tốt nhất hãy thăm khám với bác sĩ chuyên khoa tiết niệu để được tư vấn cách điều trị phù hợp với tình trạng sỏi của bản thân. Đừng vì lo lắng, sợ đau, sợ phải mổ mà trì hoãn điều trị. Các phương pháp tán sỏi công nghệ cao hiện tại đều rất ít xâm lấn, nhẹ nhàng nhưng lại tác động xử lý sạch sỏi rất nhanh chóng.

“Hầu hết bệnh nhân tán sỏi ngoài cơ thể đều bước vào điều trị với tâm trạng rất thoải mái, tán êm quá có người còn…ngủ quên mất”, bác sĩ Huyên vui vẻ chia sẻ. Không chỉ vậy người bệnh còn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc vì không phải nằm viện, rút ngắn thời gian điều trị, không cần phải nghỉ làm dài ngày.

Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề về sỏi, đừng bỏ qua ưu đãi hấp dẫn duy nhất chỉ có trong ngày Thận thế giới 12/03 tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc ở 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tham khảo thêm tại:

https://benhvienthucuc.com/tan-soi-cong-nghe-cao-danh-bay-soi-tiet-nieu/

 

Leave a Reply