119 người tiếp xúc gần với 2 khách Anh mắc Covid-19 tại Đà Nẵng

Chiều 11/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, từ ngày 8/3, sau khi nhận được kết quả xét nghiệm khẳng định 2 khách Anh mắc Covid-19 từ Viện Pasteur Nha Trang, ngành y tế thành phố Đà Nẵng đã triển khai các công tác kiểm soát, can thiệp y tế.

Cụ thể, điều tra tất cả người tiếp xúc gần với bệnh nhân, người tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với bệnh nhân tại các địa điểm nêu trên. Tính tới thời điểm hiện nay (11/3), tạm thời xác minh được có 119 người tiếp xúc gần (F1).

Trong số 119 trường hợp tiếp xúc gần, trước mắt đã xác nhận nhân viên bán hàng tại Điện máy xanh Đà Nẵng lây nhiễm Covid-19 sau khi tiếp xúc với hai du khách này khoảng 10 phút.

Ngoài lịch trình di chuyển đã được công bố trước đó, 2 du khách Anh mắc Covid-19 còn đi đến 3 địa điểm trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo đó, ngoài lịch trình đã được công bố, 2 khách Anh này còn đến các địa điểm: siêu thị Điện máy Xanh (7 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu), The coffee House (2 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu), Charm Spa (36 Thái Phiên, quận Hải Châu).

119 người tiếp xúc gần với 2 khách Anh mắc Covid-19 tại Đà Nẵng - 1

Khách sạn Vanda nơi 2 du khách Anh lưu trú

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cũng cho biết, tính đến ngày 11/3, đã lấy mẫu xét nghiệm được 55 F1, 3 trường hợp tiếp xúc với trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F2). Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp F1 còn lại.

Dự kiến từ ngày 11-12/3, tất cả những trường hợp F1 sẽ được cách ly tại Trung tâm Y tế các quận/huyện, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) và Bệnh viện Đà Nẵng.

Khánh Hồng

Leave a Reply