13 hành khách chung chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 có kết quả âm tính

Tính đến 10h sáng 8/3, Bệnh viện Nhiệt Đới thông báo kết quả 13 mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19. Trong đó gồm: 4 người Việt Nam, 9 khách nước ngoài (ở 2 khách sạn trên địa bàn thành phố).

Trong khi đó, 7 trường hợp còn lại tiếp tục chờ kết quả đợt xét nghiệm tiếp theo.

Các trường hợp xét nghiệm âm tính vẫn tiếp tục cách ly tập trung đủ 14 ngày. Những người có tiếp xúc với các trường hợp này trước đó, nguy cơ lây nhiễm rất thấp. 

Tuy nhiên, để chủ động trong mọi tình huống, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM yêu cầu các trường hợp tiếp xúc này tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày, hạn chế ra ngoài. Nếu ra ngoài phải mang khẩu trang đúng cách, không nên đến chỗ đông người. 

13 hành khách chung chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 có kết quả âm tính - 1

Theo Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM, số hành khách trên chuyến bay VN0054 di chuyển đến nhiều tỉnh, thành khác nhau trên cả nước. 

Thông tin của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP chỉ là thông tin rà soát tại TPHCM. Hiện các tỉnh thành trong cả nước đều đang ra sức tìm kiếm và giám sát y tế đối với các hành khách đi cùng chuyến bay VN0054 với ca nhiễm Covid-19 thứ 17.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP và các tỉnh thành khác rất mong các hành khách đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Hà Nội ngày 2/3, chủ động liên hệ để được giám sát y tế theo quy định.

Cũng theo Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP, 85 nhân viên khách sạn có tiếp xúc gần với các hành khách nêu trên cũng đã thực hiện tự theo dõi tại nhà. Đồng thời, Thành phố đã tiến hành khoanh vùng và xử lý môi trường đối với các khu vực có liên quan để hạn chế tối đa sự lây nhiễm nếu có.

Quốc Anh

Leave a Reply