2 ca mắc Covid-19, Quảng Nam đề nghị Bộ Y tế xem xét công bố dịch

Theo văn bản của UBND tỉnh Quảng Nam, ngày 10/3, Viện Pasteur Nha Trang có kết quả xét nghiệm bệnh nhân nghi nhiễm SAR CoV-2 đối với 1 trường hợp hành khách đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17 mắc Covid-19.

2 ca mắc Covid-19, Quảng Nam đề nghị Bộ Y tế xem xét công bố dịch - 1

Đây là bệnh nhân dương tính với Covid-19 thứ 2 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và là bệnh nhân thứ 33 mắc Covid -19 ở Việt Nam. Trường hợp này là bệnh nhân nam, 58 tuổi, quốc tịch Anh; hành khách này đi trên chuyến bay VN0054 về Việt Nam, được phát hiện mắc bệnh khi đang lưu trú tại Hội An, Quảng Nam.

Trước đó, ca bệnh mắc Covid-19 đầu tiên ghi nhận tại Quảng Nam là trường hợp bệnh nhân là ông Nevard Kevin (49 tuổi, Quốc tịch Anh), nhập cảnh vào Việt Nam ngày 2/3 và đã đến du lịch ở Hội An. Đây là bệnh nhân đầu tiên của tỉnh Quảng Nam và là bệnh nhân thứ 31 tại Việt Nam. Bệnh nhân này hiện đã được đưa ra Bệnh viện Trung ương Huế để cách ly điều trị theo đúng quy định.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Quảng Nam đã có 2 trường hợp dương tính.

“Theo kết quả xét nghiệm nêu trên và trên cơ sở đề xuất của Giám đốc Sở Y tế, UBND tỉnh Quảng Nam kính đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ định triển khai các bước tiếp theo và xem xét công bố dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam theo quy định”, văn bản của tỉnh Quảng Nam nêu rõ.

Công Bính

Leave a Reply