Tiêu chí tư vấn thuốc hạ sốt cho bé của dược sĩ

Hà Nội vào mùa lạnh, trẻ em đua nhau ốm. Dược sĩ Mai – chủ hiệu thuốc trên đường Tây Sơn cho biết, có ngày tiếp tới 20 ông bố bà mẹ đến mua thuốc hạ sốt cho con. Với loại thuốc không kê đơn này, chị thường ưu tiên tư vấn thuốc gói chứa paracetamol cũng như liều dùng phù hợp để trẻ hạ nhanh cơn sốt. Nữ dược sĩ chia sẻ: “Mẹ nào đến cũng lo lắng cho con, muốn tìm thuốc hạ sốt tốt nhất. Bản thân tôi là dược sĩ sẽ biết thuốc nào chất lượng cao, hạ sốt nhanh, được các bác sĩ tin dùng trong bệnh viện để tư vấn người dùng”.

Tiêu chí tư vấn thuốc hạ sốt cho bé của dược sĩ - 1

Những thuốc “chất lượng chuẩn quốc tế” được bác sĩ, bệnh viện tin dùng và vượt qua các hàng rào kiểm định nghiêm ngặt để xuất khẩu tới nhiều thị trường khó tính trên thế giới, thường được ưu tiên hơn cả. Ngoài ra, thuốc nên sử dụng nguyên liệu nhập khẩu Mỹ hoặc châu Âu, sản xuất bởi hãng dược uy tín, áp dụng tiêu chuẩn công nghệ sản xuất cao nhất hiện hành. Nếu như trước đây là tiêu chuẩn WHO-GMP, thì bây giờ PIC/s-GMP, Japan-GMP, EU-GMP… mới là tiêu chuẩn quốc tế tham chiếu tốt nhất.

Dược sĩ Mai cho biết thêm: “Thuốc dạng thuốc bột sủi bọt, pha vào nước tan nhanh tiện lợi, tan hết mà không cần khuấy, nước thuốc trong, khả năng hấp thu nhanh vào cơ thể tốt hơn thuốc bột thông thường. Thuốc chứa thành phần paracetamol giúp dứt cơn sốt nhanh lại ít tác dụng phụ, được các dược sĩ an tâm giới thiệu với trẻ nhỏ hơn. Vào mùa dịch sốt xuất huyết, đây là thuốc hạ sốt an toàn hàng đầu. Chỉ trường hợp trẻ không đáp ứng với paracetamol, tôi mới tư vấn thuốc khác”.

Tiêu chí tư vấn thuốc hạ sốt cho bé của dược sĩ - 2

Tại một hiệu thuốc trên đường Võ Văn Kiệt (TPHCM), dược sĩ Thu Lan cũng chuộng dùng thuốc gói sủi bọt cho con gái lẫn tư vấn cho khách hàng. Nhiều mẹ chia sẻ bé sợ uống thuốc lại hay nôn trớ ra ngoài, khi đó dược sĩ Lan luôn khuyên dùng thuốc gói hương cam vị ngọt, mùi và màu giống như nước cam, trẻ nhỏ hợp tác uống ngon lành. Cho đến bây giờ, trên thị trường chỉ có 1-2 thuốc hạ sốt sở hữu hương vị thơm ngon tự nhiên để chọn lựa.

Chị Lan thường dặn dò các bố mẹ đo nhiệt kế để biết khi nào phải dùng thuốc hạ sốt, uống liều bao nhiêu, sau bao lâu mới uống lại… “Thuốc gói sủi bọt phân liều phù hợp, dễ định lượng tương ứng với cân nặng lứa tuổi, chuẩn xác hơn so với dùng thìa đong thuốc siro. Ví dụ như gói 80mg dành cho bé 6-8kg, 150mg cho trẻ 10-15kg và 250mg cho trẻ 16-25kg, rất dễ nhớ”, dược sĩ tư vấn.

Thuốc gói sủi bọt không chỉ chiếm được cảm tình của nhà thuốc, mà còn giành được lòng tin của các mẹ bỉm sữa. Dược sĩ cho biết, nhiều phụ huynh tự tìm đến hỏi mua thuốc gói hạ sốt cho con bởi chất lượng tốt, tiện lợi, dùng quen, mức giá hợp lý vừa túi tiền từ bà mẹ công nhân cho đến bà mẹ văn phòng.

Tiêu chí tư vấn thuốc hạ sốt cho bé của dược sĩ - 3

 

Hapacol 250 với hoạt chất chính paracetamol, nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ, sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn quốc tế PIC/s-GMP. Sản phẩm có mùi cam, vị ngọt giúp bé giảm nhanh cơn sốt. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Sản phẩm sản xuất và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (288 Bis Nguyễn Văn Cừ, phường An Hoà, quận Ninh Kiều, Cần Thơ). Liên hệ: 0292.3891433

Website: http://hapacol.vn

Leave a Reply