5 bước nhận định quan trọng trước khi quyết định ly hôn

5 bước nhận định quan trọng trước khi quyết định ly hôn - 1

Xác định mục tiêu cuối cùng của bạn

 Những gì cần phải được hoàn thành trước khi bạn chủ động yêu cầu ly hôn? 

Chia mục tiêu của bạn thành các phần nhỏ hơn và tìm ra những gì bạn có thể làm mỗi ngày để thực hiện chúng.

Xác định nỗi sợ hãi, bất an của bạn

Ba điều hàng đầu mà bạn sợ sẽ xảy ra sau khi ly hôn là gì? Những nỗi sợ này kìm giữ bạn trong việc ra quyết định thế nào? Hậu quả của chúng ra sao?

Phân biệt giữa mong muốn của bạn với thực tế

 Cảm xúc có xu hướng che mờ suy nghĩ và lý luận của chúng ta. Bạn bắt buộc phải loại bỏ cảm xúc của mình để có thể tập trung vào những gì thực sự đang diễn ra. Bạn cần gì để có thể trở nên thực tế hơn trong các quyết định của mình?

Trang bị kiến thức hết mức có thể

Bạn cần nắm rõ những tổn thất của quá trình ly hôn, về cả mặt pháp luật, tài chính và cảm xúc.

Hãy nghĩ đến ảnh hưởng của quyết định ly hôn sau một tháng, một năm, và 7 năm nữa

Hình dung những gì sẽ xảy ra sau khi bạn hoàn tất thủ tục ly hôn và cuộc sống có thể thay đổi như thế nào đối với bạn và gia đình sau đó. Xem xét các quyết định nhỏ nhất có thể tác động lớn hơn dự kiến ​​sau này.

Tại điểm này, bạn có thể sẽ có hình dung tốt hơn về mình:

Đang mắc kẹt? – Bạn chỉ chưa sẵn sàng để suy nghĩ đầy đủ cho việc ly hôn thôi. Bước nào gây ra cho bạn sự do dự nhất? Ai có thể giúp bạn? Nếu vẫn thấy bế tắc, bạn cần thêm sự giúp đỡ, hỗ trợ từ bạn bè, người thân.

Cảm thấy quá sức chịu đựng? – Nếu bạn cảm thấy như đang có quá nhiều việc phải giải quyết và bạn chỉ muốn nhảy vào hành động ngay, thì đó có lẽ là một quyết định bốc đồng. Có những quyết định thiếu suy nghĩ bạn đã làm trong quá khứ? Hãy xem xét lại.

Cảm thấy an tâm? – Bạn có thể có một ý tưởng rõ ràng hơn về những gì bản thân thực sự muốn xảy ra. Bạn biết mình phải làm gì tiếp theo. Hãy cho bản thân có thời gian để đưa ra quyết định.

Kết thúc một mối quan hệ là bắt đầu một loạt các quyết định, hành động và hậu quả. Tất cả sẽ trở nên tốt hơn nhiều nếu bạn dành thời gian để nhìn mọi thứ bằng con mắt khách quan.

H.A

Theo YT

Leave a Reply