5 hành khách Bỉ nghi nhiễm Covid-19 đi tàu hỏa tuyến Nha Trang – Sài Gòn

Thông tin từ BS Nguyễn Hữu Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TPHCM sáng 17/3 cho biết, ngay sau khi Bộ Y tế phát đi thông báo tìm kiếm đối với hành khách trên 8 chuyến bay nghi nhiễm Covid trung tâm đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành rà soát để sớm phát hiện những người thuộc nhóm nguy cơ được cảnh báo.

5 hành khách Bỉ nghi nhiễm Covid-19 đi tàu hỏa tuyến Nha Trang - Sài Gòn - 1
Ngành y tế đang siết chặt các hoạt động phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, trong quá trình rà soát đối với tất cả các loại hình vận chuyển từ hàng không tới đường bộ, đường sắt, đường thủy cũng như phối hợp với các ban ngành liên quan tổng kiểm tra các loại hình lưu trú, Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế vừa phát hiện 5 hành khách quốc tịch Bỉ đi trên chuyến bay TK162 ngày 8/3 Bộ Y tế đang tìm kiếm.

Thông tin ban đầu được biết, cả 5 hành khách nói trên đã đi tàu hỏa mang số hiệu SE21 xuất phát từ Nha Trang lúc 20 giờ 30 phút ngày 16/3 và đến ga Sài Gòn lúc 6 giờ 20 sáng 17/3. Ngay khi nắm thông tin trên, cơ quan chức năng đã phối hợp với Ban quản lý ga Sài Gòn mời các hành khách thực hiện các bước kiểm dịch y tế và chuyển đến Trung tâm cách ly theo quy định.

5 hành khách Bỉ nghi nhiễm Covid-19 đi tàu hỏa tuyến Nha Trang - Sài Gòn - 2
Vận chuyển hàng không đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch Covid-19

Hiện, Bộ Y tế tiếp tục phát đi thông báo khẩn về 8 chuyến bay có hành khách mắc Covid-19.

5 hành khách Bỉ nghi nhiễm Covid-19 đi tàu hỏa tuyến Nha Trang - Sài Gòn - 3

Bộ Y tế đề nghị tất cả hành khách trên các chuyến bay nói trên liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.Các đại lý bán vé cho các hành khách trên có trách nhiệm thông báo cho hành khách đã mua vé bay trên các chuyến máy bay này.

Vân Sơn

Leave a Reply