5 tác dụng phụ khi ăn quá nhiều bánh mì

Bánh mì thường là thứ đầu tiên trong danh sách bị cắt giảm khi bạn muốn tập trung vào việc ăn ít carbs hoặc đang cố gắng giảm vài cân. Nhưng những tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều bánh mì là gì? Chúng có thực sự gây hại cho sức khỏe hay không?

5 tác dụng phụ khi ăn quá nhiều bánh mì - 1

1. Bạn sẽ vẫn bị đói.

Vấn đề là bạn ăn loại bánh mì nào. Bánh mì rõ ràng là nhiều tinh bột và bánh mì trắng đặc biệt cao về chỉ số đường huyết. Một nghiên cứu cho thấy tiêu thụ thực phẩm có chỉ số đường huyết cao thực sự có thể làm tăng cảm giác đói và thúc đẩy ăn quá nhiều, đó chắc chắn không phải là điều bạn muốn làm sau khi ăn nhiều bánh mì.

2. Lượng đường trong máu có thể tăng vọt.

Ăn nhiều bánh mì có thể dẫn đến tăng lượng đường trong máu. Và điều quan trọng cần nhớ là khi lượng đường trong máu tăng lên, nó có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc đái tháo đường loại 2.

Bánh mì sandwich trắng là một loại ngũ cốc tinh chế, không phải là ngũ cốc nguyên hạt. Khi ăn, nó có chỉ số đường huyết cao và có thể trực tiếp dẫn đến tăng đường huyết.

3. Tăng cân.

Bên cạnh việc bánh mì có thể dẫn đến ăn quá nhiều và thèm ăn sẽ khiến bạn tăng cân, bánh mì trắng bị mất chất xơ và chất dinh dưỡng. Điều này có nghĩa là cơ thể sẽ tiêu hóa chúng rất nhanh, do đó bạn không nhận được bất kỳ chất xơ nào trong khi chất xơ là thứ nên ăn nhiều vì nó giúp bạn no lâu hơn. Thay vào đó, bạn vẫn sẽ thấy đói và sau đó lại ăn nhiều calo hơn. Một vòng tròn luẩn quẩn!

4. Bạn có thể bị ứ đọng

Một nhược điểm khác của việc không ăn đủ chất xơ là hệ thống tiêu hóa bắt đầu rối loạn đôi chút và cuối cùng bạn có thể bị ứ đọng và bị táo bón. Bánh mì không làm được gì nhiều để giúp cho nhu động ruột và đào thải chất cặn bã đều đặn, và không có gì khó chịu hơn thế.

5. Bạn sẽ cảm thấy chướng bụng.

Bánh mì trắng thường chứa nhiều muối, đặc biệt nếu bạn ăn một vài lát một lúc, và bánh mì trong các nhà hàng thường nổi tiếng vì chứa nhiều muồi. Ăn tất cả lượng muối đó cùng một lúc có thể dẫn đến đầy hơi.

Cẩm Tú

Theo ETNT

Leave a Reply