57 công dân được về nhà sau cách ly tập trung tại Đà Nẵng

57 công dân cách ly tập trung tại Đà Nẵng được về nhà

Sáng 9/3, 57 công dân Việt Nam cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (Hòa Vang, Đà Nẵng) đã được về nhà sau 14 ngày cách ly. Đây là những công dân có mặt trên chuyến bay từ tâm dịch TP Daegu (Hàn Quốc) đáp xuống sân bay Đà Nẵng ngày 24/2, được cơ quan chức năng đưa đi cách ly theo quy định. Sau thời gian theo dõi, những người này âm tính Covid-19, sức khỏe tốt.

57 công dân được về nhà sau cách ly tập trung tại Đà Nẵng - 1

57 công dân từ vùng dịch về đã hoàn thành việc cách ly 14 ngày theo quy định

Cơ quan chức năng Đà Nẵng đã bố trí phương tiện đưa các công dân này đến sân bay, ga tàu, bến xe để về với gia đình.

“Chúng tôi rất vui khi được về nhà sau thời gian cách ly. 14 ngày ở đây chúng tôi được các cán bộ chiến sĩ và bác sĩ chăm sóc, theo dõi sức khỏe rất chặt chẽ”, chị N.H. hoàn thành cách ly chia sẻ.

57 công dân được về nhà sau cách ly tập trung tại Đà Nẵng - 2

Họ được chứng nhận đã hoàn thành việc cách ly

Trước khi khi rời khu cách ly, 57 công dân được kiểm tra sức khỏe lần cuối và tất cả đều bình thường.

Đại tá Ngô Quang Vinh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng cho hay quá trình tổ chức phục vụ bảo đảm hậu cần cho các công dân cách ly được thực hiện rất tốt. Đặc biệt, có sự phối hợp tốt giữa lực lượng quân y, bộ đội với Sở Y tế TP Đà Nẵng và y tế huyện Hòa Vang trong suốt quá trình kiểm tra sức khỏe công dân theo quy định của Bộ Y tế.

57 công dân được về nhà sau cách ly tập trung tại Đà Nẵng - 3

Một bạn trẻ xếp chăn màn trước khi rời khu cách ly để về nhà

“Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch đưa xe chở 57 công dân này cùng toàn bộ hành lý ra sân bay, bến xe để đăng ký vé đưa về địa phương một cách an toàn nhất. Sau khi các công dân về địa phương, các công dân trình giấy chứng nhận đã cách ly cho địa phương và gia đình để người dân được yên tâm”, Đại tá Vinh cho biết.

57 công dân được về nhà sau cách ly tập trung tại Đà Nẵng - 4

Được kiểm tra sức khỏe lần cuối trước khi ra khỏi khu cách ly 

Báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng sáng 9/3 cho thấy, từ 13h30 ngày 8/3 đến13h30 ngày 9/3, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận 2 trường hợp người nước ngoài nhiễm Covid-19 (Bộ y tế đã công bố hôm 8/3) và 30 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Đồng thời chuyển cách ly tập trung 8 trường hợp.

Đà Nẵng hiện cũng đang theo dõi tại các khu cách ly tập trung có 1.044 trường hợp.

Khánh Hồng

Leave a Reply