57 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 12/6: 57 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong 332 ca mắc Covid-19 được ghi nhận, có tổng cộng 192 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Đến nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 9.226, trong đó:

– Cách ly tập trung tại bệnh viện: 159

– Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 8.722

– Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 345

57 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng - 1

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hiện đã điều trị khỏi 321/332 trường hợp. Hiện chỉ còn 11 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tình trạng sức khoẻ ổn định. Trong đó, đã có 5 ca âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2.

Như vậy, hiện chỉ còn 6 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Về ca mắc Covid-19 nặng nhất Việt Nam là nam phi công người Anh hiện đang bình phục tốt lên từng ngày.

Về nhiễm trùng ở phổi do Burkholderia cenocepacia và Ralstonia Pickettii, mẫu cấy đàm gần nhất của nam bệnh nhân đã âm tính.

Bệnh nhân đang được tập bỏ máy thở ngắt quãng. Hiện bệnh nhân đã hoàn toàn tỉnh táo, nhớ được cả mật khẩu của điện thoại và iPad của mình, đồng thời vận động hai chi trên dần hồi phục về mức bình thường, có thể cầm bút viết lên bảng và sử dụng được điện thoại, vẫy tay chào bác sĩ.

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân sẽ tiếp tục được tập bỏ máy thở, dinh dưỡng đầy đủ, tập vận động phục hồi chức năng tích cực, phòng ngừa các nguy cơ nhiễm trùng mới,

Tính đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 85 ngày điều trị (hiện là bệnh nhân Covid-19 có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta), trong đó quá trình điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 18/3- 22/5; tại Khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều muộn ngày 22/5 đến nay.

Hồng Hải

Leave a Reply