6 lý do khiến chia tay chỉ là “chuyện nhỏ”, những người đang suy sụp tinh thần vì đổ vỡ cũng sẽ vui vẻ trở lại

Hãy cứ nghĩ chia tay đơn giản chỉ là một trải nghiệm mà ai cũng sẽ trải qua trong cuộc đời. Đừng gồng mình lên và bi lụy nó, vì mọi chuyện một khi đã có bắt đầu, thì cũng luôn đi kèm một kết thúc, hãy bình thản đón nhận điều đó, vui hay buồn đều do cách mình suy nghĩ mà thôi.

Và dưới đây là một số lý do giải thích tại sao bạn nên cảm thấy hạnh phúc sau khi chia tay:

1. Đừng buồn khi ai đó từ bỏ bạn. Hãy tiếc cho họ vì đã đánh mất một người không bao giờ bỏ rơi mình

Trong tình yêu có một nguyên tắc bất di bất dịch, đó là không phải cứ cho đi tình yêu thì sẽ nhận lại tình yêu. Và chia tay khi vẫn đang còn tình cảm là một chuyện rất bình thường. Như yêu nhau thì cần hai người đồng ý, nhưng kết thúc thì chỉ cần một người muốn mà thôi.

2. Bạn có thể bắt đầu lại cuộc sống mới

Hãy nhớ rằng, một cuộc chia tay còn có thể là một cơ hội tốt để bạn bắt đầu lại từ đầu với một người mới. Điều này có nghĩa rằng, bạn có thể ít phạm sai lầm vào lúc này vì bạn đã có một số kinh nghiệm.

6 lý do khiến chia tay chỉ là chuyện nhỏ, những người đang suy sụp tinh thần vì đổ vỡ cũng sẽ vui vẻ trở lại - 1

Ảnh minh họa.

 

3. Bạn sẽ không thể tìm được đúng người nếu như cứ cố chấp ở cạnh người luôn khiến bạn không vui

Trong tình yêu mà biết rõ hạnh phúc luôn muốn chơi trốn tìm, sự thoải mái buộc phải cất dành, đầu óc luôn bề bộn bởi đủ thứ nghi ngờ và lo lắng, nếu cứ cố chấp đếm niềm vui bằng nước mắt, không dứt khoát ra đi thì bạn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội để tìm được một ai đó tốt hơn.

4. Bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn

Tất nhiên, sau khi vượt qua nỗi đau của một cuộc chia tay và sự cô đơn, mỗi người thường sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Điều này sẽ giúp bạn đối phó với nhiều thăng trầm khác của cuộc sống.

5. Bạn sẽ đánh mất những điều tốt đẹp của cuộc sống nếu cứ chìm trong bi lụy

Hôm nay bạn khóc, bạn bi lụy, bạn buồn rầu, nhưng nhìn xem, cuộc sống vẫn chảy và trái đất vẫn quay. Mọi thứ đổi thay và đó dường như là một điều tất yếu. Nếu không chấp nhận được điều hiển nhiên đó, thì chính bạn đang đánh mất những điều nhẽ ra sẽ thật đẹp đẽ của cuộc sống, để cứ nhúng mình chìm dần trong những khổ đau.

6. Sống thực tế hơn

Khi yêu, ai cũng nhiều mơ mộng. Nhưng cuộc sống luôn có nhiều tác động không ngừng và khiến bạn nhận ra mình đã từng ước mơ viển vông như thế nào. Bạn cũng không thể đòi hỏi ai đó thật hoàn hảo khi yêu bạn. Lúc này, mơ ước về một tình yêu lý tưởng không còn thực tế nữa. Hãy dám sống thực tế hơn và bớt viển vông đi nhé!

Theo Lily

Gia đình và Xã hội

Leave a Reply