Ấm lòng “Chuyến xe nghĩa tình” đưa hàng trăm bệnh nhân về quê ăn Tết

Ấm lòng “Chuyến xe nghĩa tình” đưa hàng trăm bệnh nhân về quê ăn Tết

Sáng 21/1, Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp cùng các đơn vị và báo Dân trí tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình” đưa các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết hoàn toàn miễn phí.

Đây là năm thứ 3, Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình”. Năm nay, có 200 bệnh nhân được đưa về quê ăn Tết, diễn ra trong 2 ngày từ 21 – 22/1 (nhằm ngày 27 và 28 Tết). Các bệnh nhân được đưa về quê trong dịp này ở các địa phương: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Ấm lòng “Chuyến xe nghĩa tình” đưa hàng trăm bệnh nhân về quê ăn Tết - 1

Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị và báo Dân trí tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình” đưa hàng trăm bệnh nhân về quê ăn Tết

Trong sáng nay, đã có 5 chuyến xe xuất phát đưa bệnh nhân và người nhà về quê. Để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân, trên các chuyến xe, bệnh viện đều bố trí tình nguyện viên hỗ trợ thức ăn, nước uống suốt quá trình di chuyển.

BS.CK2 Trần Thị Khánh Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, mục đích của “Chuyến xe nghĩa tình” là hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết, tạo sự gần gũi giữa bệnh nhân và nhân viên y tế.

Ấm lòng “Chuyến xe nghĩa tình” đưa hàng trăm bệnh nhân về quê ăn Tết - 2

Chương trinh diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/1

“Cuối năm, xe cộ đi lại rất vất vả. Đối với người bình thường đã vậy rồi, người bệnh càng vất vả rồi. Việc bệnh viện phối hợp với các đơn vị tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình” vừa hỗ trợ được kinh phí cho bệnh nhân và giúp bệnh nhân đỡ vất vả”, BS.CK2 Trần Thị Khánh Ngọc nói.

Sau thời gian dài nằm viện điều trị bệnh khớp, hôm nay được xuất viện về quê ăn Tết cùng với con cháu lại được xe chở về tận nhà hoàn toàn miễn phí, bà Nguyễn Thị Hường (66 tuổi, quê ở Quảng Nam) phấn khởi vô cùng.

Ấm lòng “Chuyến xe nghĩa tình” đưa hàng trăm bệnh nhân về quê ăn Tết - 3

Trong sáng 21/1, đã có 5 chuyến xe xuất phát

Bà Hường cho biết, bà bị bệnh khớp mười mấy năm nay và phải nhập viện điều trị thường xuyên. Trước đây, mỗi khi xuất viện về nhà ăn Tết là con cái phải ra đưa về. Mấy năm nay, bệnh viện có “Chuyến xe nghĩa tình” nên bà và các con cũng đỡ vất vả hẳn.

“Có “Chuyến xe nghĩa tình”, bà cũng đỡ được một khoản tiền xe và cũng không phải vất vả như đi xe khách. Bà cảm ơn bệnh viện và các nhà hảo tâm nhiều lắm”, bà Hường chia sẻ.

Ấm lòng “Chuyến xe nghĩa tình” đưa hàng trăm bệnh nhân về quê ăn Tết - 4

Bà Nguyễn Thị Hường được đưa lên xe về quê ăn Tết

Cùng chung tâm trạng phấn khởi, ông Ngô Hoài (70 tuổi, trú Quảng Nam) cũng cho biết, hai vợ chồng ông bị bệnh nằm viện điều trị gần 2 tháng nay nhưng ông đã được xuất viện về trước. Hôm nay, bà ra viện nên ông ra đón bà về.

“Hai ông bà đều phải nằm viện nên chi phí rất tốn kém. Có “Chuyến xe nghĩa tình” này, giúp ông đã tiết kiệm được một khoản tiền xe. Đây là chuyến xe có ý nghĩa nhất trong cuộc đời ông bà”, ông Hoài nói.

Dịp này, các khi lên xe về quê ăn Tết, các bệnh nhân còn được suất quà trị giá 200 ngàn đồng.

Ấm lòng “Chuyến xe nghĩa tình” đưa hàng trăm bệnh nhân về quê ăn Tết - 5

Các bệnh nhân phấn khởi vì được về nhà ăn Tết

Ấm lòng “Chuyến xe nghĩa tình” đưa hàng trăm bệnh nhân về quê ăn Tết - 6

“Chuyến xe nghĩa tình” không chỉ hỗ trợ bệnh nhân chi phí xe cộ mà còn giúp bệnh nhân đỡ vất vả hơn khi đi lại ngày Tết

Ấm lòng “Chuyến xe nghĩa tình” đưa hàng trăm bệnh nhân về quê ăn Tết - 7

Trước khi lên xe về quê ăn Tết, các bệnh nhân còn được nhận các suất quà

Khánh Hồng

Leave a Reply