Ăn gì giúp tăng cường hệ miễn dịch để "chống đỡ" trước dịch corona?

Ăn gì giúp tăng cường hệ miễn dịch để “chống đỡ” trước dịch corona?

Theo chia sẻ của Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn – khoa Dinh dưỡng và Tiết chế, bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, tăng cường dinh dưỡng dể duy trì 1 hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp chúng ta phòng chống được các tác nhân gây bệnh, trong đó có virus corona.

Theo bác sĩ, để các bộ máy trong cơ thể chúng ta trong đó có bộ máy miễn dịch hoạt động suôn sẻ thì cơ thể phải có đầy đủ các chất dinh dưỡng như: chất bột đường (cung cấp năng lượng cho cơ thể), chất đạm và chất béo (cung cấp các thành phần của hệ miễn dịch)…

Ăn gì giúp tăng cường hệ miễn dịch để chống đỡ trước dịch corona? - 1

Mỗi loại thực phẩm sẽ cung cấp những chất dinh dưỡng đặc biệt. Do đó, cần ăn cân bằng các loại thực phẩm, như ăn nhóm thực phẩm giàu chất bột đường như: bún, phở, cơm, bánh mì… cân bằng với các thực phẩm giàu đạm như: thịt, cá, trứng, sữa… cùng một ít chất béo từ các loại hạt nhiều dầu và béo. Bên cạnh đó, cần tăng cường gấp đôi rau xanh và trái cây trong bữa ăn.

Ăn gì giúp tăng cường hệ miễn dịch để chống đỡ trước dịch corona? - 2

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn chia sẻ thêm, để tăng cường miễn dịch cho cơ thể thì tăng cường vitamin, khoáng chất và chất xơ cũng rất quan trọng, đặc biệt là các loại như: Vitamin A, Vitamin E, kẽm và polyphenon. Đây là những chất chống oxy hóa sẽ hỗ trợ cho hệ miễn dịch chống lại những nguy cơ gây bệnh từ vi khuẩn và vi rút.

Ăn gì giúp tăng cường hệ miễn dịch để chống đỡ trước dịch corona? - 3

Ví dụ các loại thực phẩm như: sơ ri, cam, quýt, ổi, các loại rau có màu xanh đậm, bông cải xanh… sẽ có Vitamin C, Vitamin E. Các loại hạt như: hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ có nhiều Vitamin E, Kẽm… là chất chống oxy hóa, đồng thời cũng hỗ trợ cho đường tiêu hóa được tốt hơn.

Ăn gì giúp tăng cường hệ miễn dịch để chống đỡ trước dịch corona? - 4

Bên cạnh đó, các loại sữa chua cũng có chứa những lợi khuẩn đường ruột, giúp cơ thể tăng cường miễn dịch và phòng chống lại virus. Nguồn nguyên liệu để nuôi các lợi khuẩn này là chất xơ tan, có trong các thực phẩm như: gạo ít xay xát, ngũ cốc, yến mạch, táo, chuối và khoai lang.

Thư Quỳnh – Nguyễn Quang

Leave a Reply