Anh Mến khác lạ sau ca phẫu thuật đầu tiên

Sau cuộc gặp gỡ định mệnh với bác sĩ Tú Dung, tia hy vọng trong anh Mến lại được thắp lên, hy vọng về gương mặt bình thường như bao người, hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp.

Anh Mến khác lạ sau ca phẫu thuật đầu tiên - 1
Nhiều bệnh viện đã từ chối điều trị cho gương mặt chảy xệ của anh Mến vì căn bệnh quá khó

Theo chia sẻ của anh Mến, những lần trước khi lên Sài Gòn anh đều trong tâm trạng tuyệt vọng, nhưng lần này lại khác, đặc biệt sau ca phẫu thuật sinh thiết đầu tiên anh bắt đầu có thêm nhiều niềm tin về việc phục hồi gương mặt của mình.

Ngày 29/5/2020, anh Mến được TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc trực tiếp tiến hành phẫu thuật sinh thiết.

Giải đáp vì sao anh Mến lại cần thực hiện ca phẫu thuật này, bác sĩ Tú Dung cho biết: “Gương mặt chảy xệ của Mến là một căn bệnh rất lạ, các xét nghiệm bình thường không thể xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì để có thể điều trị được. Chính vì vậy, bên cạnh việc cho Mến thực hiện hơn 20 loại xét nghiệm chuyên sâu khác nhau, tôi đã quyết định phẫu thuật sinh thiết cho em. Đây là loại xét nghiệm vô cùng quan trọng, chúng tôi sẽ lấy các mẫu tế bào ở vùng da chảy xệ của Mến để tiến hành xét nghiệm nhằm xác định chính xác nguyên nhân của căn bệnh này để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho em.”

Anh Mến khác lạ sau ca phẫu thuật đầu tiên - 2
Bác sĩ Tú Dung tiến hành phẫu thuật sinh thiết cho anh Mến đồng thời cải thiện gương mặt chảy xệ của anh

Ca phẫu thuật không chỉ hỗ trợ quá trình xác định nguyên nhân gây bệnh, mà còn giúp gương mặt của anh Mến có những thay đổi rõ rệt, khác lạ so với trước đây, do trong quá trình phẫu thuật bác sĩ Tú Dung đã cố định một phần gương mặt chảy xệ của anh Mến vào phần xương cằm, giúp phần môi dưới không còn bị trề ra mà gọn hẳn vào trong.

Anh Mến khác lạ sau ca phẫu thuật đầu tiên - 3
Anh Mến được cắt chỉ 7 ngày sau ca phẫu thuật sinh thiết đầu tiên

Ngày 9/6/2020 vừa qua, anh Mến quay trở lại Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc để tiến hành cắt chỉ sau phẫu thuật. Kết quả vô cùng bất ngờ, mức độ chảy xệ của gương mặt đã giảm hẳn 2cm so với trước đây. Bên cạnh đó, việc ăn uống của anh Mến đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt là giọng nói và phát âm đã cải thiện đến 90%. Đây là tin vui đối với cả anh Mến và bác sĩ Tú Dung.

Anh Mến khác lạ sau ca phẫu thuật đầu tiên - 4

Gương mặt chảy xệ của anh Mến đã thon gọn hẳn 2cm so với 7 ngày trước

“Lần đầu tiên sau 15 năm, tôi biết mình có miệng.” – lời chia sẻ ngậm ngùi trong hạnh phúc của anh Mến. Giờ đây, anh không còn phải mang gương mặt chảy xệ nặng nề đi khắp nơi nữa, anh đã có thể cảm nhận được rất rõ phần miệng của mình. Niềm hạnh phúc lúc này của anh Mến tuy bình thường với bao người nhưng lại là một điều phi thường mà đã rất lâu rồi anh không còn dám mơ đến nữa.

Tuy đây chỉ mới là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, nhưng đã mang lại thay đổi rất tích cực cho gương mặt của anh Mến. Đặc biệt là đã giúp cả anh và bác sĩ Tú Dung có thêm niềm tin và động lực trên hành trình điều trị đầy khó khăn phía trước.

Trường Thịnh

Leave a Reply