Áp dụng tờ khai y tế bắt buộc hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam

Sáng 24/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh, Bộ Y tế cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 tại Trung Quốc, đặc biệt là tại Hàn Quốc, sáng ngày 23/2, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp với các bộ, ngành liên quan như Giao thông, Công an, Ngoại giao, Bộ Văn hoá Thể thao – Du lịch và Bộ Quốc phòng cùng các đơn vị liên quan khác để phân tích tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc và đề xuất những biện pháp kiểm soát dịch bệnh lây lan qua khách nhập cảnh đến từ Hàn Quốc.

Áp dụng tờ khai y tế bắt buộc hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam - 1

Nhân viên y tế tại bệnh viện ở Hàn Quốc vận chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: AFP)

Sau khi thống nhất các ý kiến, cuối giờ sáng ngày 23/2, Bộ Y tế đã chính thức áp dụng triển khai việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam. Bắt đầu từ 15h chiều ngày 23/2 việc khai tờ khai y tế là bắt buộc tại tất cả các cửa khẩu với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam từ Hàn Quốc.

Đối với những trường hợp có sốt, ho, khó thở …sẽ được cách ly theo quy định.

Tại Hàn Quốc, số người nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) tiếp tục tăng mạnh, lên 763 trường hợp tính đến sáng nay 24/2, trong đó 7 trường hợp tử vong. Hàn Quốc cũng đã nâng mức cảnh báo dịch Covid – 19 lên mức cao nhất.

Hồng Hải

Leave a Reply