Bắc Giang cách ly 49 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua nước thứ 3

Bắc Giang cách ly 49 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua nước thứ 3 - 1

Lực lượng chức năng đưa người đi về từ vùng dịch vào khu vực cách ly tập trung tại Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh (Ảnh: Báo Bắc Giang).

Ngày 12/3, thông tin từ Cổng thông tin Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, lực lượng chức năng vừa tiến hành cách ly 49 người Trung Quốc  đi qua nước thứ 3 để vào Việt Nam.

Theo đó, lực lượng chức năng cho rằng, nguyên nhân 49 người Trung Quốc đi qua nước thứ 3 để vào Việt Nam với mục đích có thể xóa tiền sử dịch tễ liên quan đến từ vùng dịch để tránh cách ly 14 ngày.

Tuy nhiên, theo quy định của Việt Nam, hải quan cửa khẩu sẽ xem xét hộ chiếu hành khách nhập cảnh, nếu hộ chiếu có dấu hải quan đến từ các nước có dịch chưa qua 14 ngày đều phải áp dụng cách ly.

Hiện số người này được đưa vào cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh), xã Quế Nham (Tân Yên). Tại đây, Ban quản lý khu vực cách ly bố trí 2 người/phòng, các phòng sinh hoạt riêng biệt, được phục vụ ăn uống, theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày.

Qua nắm bắt, đến 9 giờ ngày 12/3, sức khỏe của mọi người bình thường, chưa có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh liên quan đến ho, sốt, khó thở. 

Tính đến 9 giờ ngày 12/3, toàn tỉnh có 145 người đang được cách ly tại khu vực tập trung của tỉnh. Trong đó có 89 người Việt Nam và 56 người nước ngoài.

Trần Thanh

Leave a Reply