Bác sĩ BV Nhiệt đới từng khám cho nữ bệnh nhân thứ 17 âm tính với Covid-19

Chiều 8/3, bác sĩ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, trường hợp bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương từng khám cho cô gái N.H.N (26 tuổi) tại Hà Nội, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, sức khỏe của bác sĩ này bình thường, ổn định và hiện tại vẫn chưa xuất viện, vẫn còn cách ly.

Trước đó ngày 7/3, khi vào Khánh Hòa thì bác sĩ này biết tin bệnh nhân N. nhiễm Covid-19 nên bác sĩ đã tự nguyện đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để cách ly, theo dõi. Trong quá trình khám, bác sĩ này có mang trang bị phòng hộ gồm khẩu trang, kính, mũ, đeo găng tay…

Bác sĩ BV Nhiệt đới từng khám cho nữ bệnh nhân thứ 17 âm tính với Covid-19 - 1

Khu vực cách ly tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa 

Ngoài ra, tại Khánh Hòa có 4 trường hợp là người nước ngoài đi chung chuyến bay với bệnh nhân N.H.N. Sau khi tiến hành rà soát, hiện 4 du khách này đang lưu trú tại 2 khu nghỉ dưỡng tại TP Cam Ranh và thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa).

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, kết quả xét nghiệm của 4 du khách này cũng âm tính với Covid-19.

Đến nay, Khánh Hòa ghi nhận một trường hợp nhiễm Covid-19 là nữ bệnh nhân L.T.T.H. (25 tuổi, huyện Vạn Ninh), nhân viên lễ tân của một khách sạn tại TP Nha Trang. Nữ lễ tân này đã được cách ly, điều trị khỏi bệnh và xuất viện khỏe mạnh hôm 4/2.

Hiện nay tỉnh Khánh Hòa đã được Bộ Y tế công bố hết dịch theo quy định.

Tuy nhiên, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch theo quy định của luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Viết Hảo

Leave a Reply