Bác sỹ bị tố ngủ cùng nữ sinh trong bệnh viện lý giải do hành động vô thức

Ngày 7/2, Sở Y tế Nghệ An cho biết, phía Sở đã nhận được báo cáo từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An về việc bác sỹ Hồ Thái P. ôm nữ sinh viên thực tập ngủ trong ca trực, gây xôn xao trên mạng xã hội thời gian qua.

Báo cáo của bệnh viện xác nhận, hình ảnh 2 người ôm nhau lan truyền trên mạng xã hội thời gian qua đúng là bác sỹ P. cùng một nữ sinh viên thực tập.

Hình ảnh này diễn ra tại Văn phòng khoa Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực vào khoảng thời gian 1h30 -1h45 ngày 19/1. Ông P. là bác sĩ của khoa này.

Bác sỹ bị tố ngủ cùng nữ sinh trong bệnh viện lý giải do hành động vô thức - 1

Hình ảnh bác sỹ P. ôm nữ sinh viên thực tập ngủ trong ca trực gây xôn xao dư luận.

“Sau khi thực hiện phẫu thuật, thăm khám bệnh nhân, khoảng 1h ngày 19/1, do đói và mệt, có bác sỹ trực thay thế nên bác sỹ P. đi ăn khuya và uống 1 cốc bia, sau đó về văn phòng khoa và ngủ say.

Những hành động trong giấc ngủ như trở người hay gác chân tay có thể diễn ra trong vô thức. Không có biểu hiện về lời nói, cử chỉ, hành động gợi ý tình cảm từ bác sỹ Hồ Thái P. với các em sinh viên”. 

Về việc bác sỹ P. chỉ mặc quần lót để ngủ, báo cáo này cũng cho biết: sau khi nằm ngủ được một lúc, bác sĩ P. khó chịu do quần dính bết máu, dịch nên có phản xạ đạp chân cởi quần trong giấc ngủ, sau đó ngủ say không biết chuyện gì xảy ra.

Khi tỉnh giấc, bác sỹ P. chỉ nằm một mình và mặc lại quần dài, rồi về phòng để thay quần.

Báo cáo của bệnh viện cho biết thêm, bản tường trình của các sinh viên trong kíp trực và biên bản làm việc ngày 3/2 của Trường Đại học Y khoa Vinh, các sinh viên khẳng định không quen biết và chưa tiếp xúc với bác sỹ P.

Được biết, sau 15 ngày bị tạm đình chỉ công tác, hiện bác sỹ P. đã đi làm việc bình thường.

PV

Leave a Reply