Bạn gái tôi nói “mẹ chồng nàng dâu thực chất chỉ là người dưng”

Bạn gái tôi nói “mẹ chồng nàng dâu thực chất chỉ là người dưng” - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Bố mẹ tôi ly hôn từ khi tôi còn nhỏ. Mang mặc cảm mình không đem lại cho con một gia đình tròn vẹn, mẹ đã cố gắng dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho tôi. Mẹ đối với tôi từ nhỏ đã rất kỉ luật, khắt khe bởi hi vọng tôi sẽ trưởng thành, thành một người đàn ông tốt.

Bạn gái tôi cũng là con một, được cha mẹ chiều chuộng nâng niu. Cô ấy rất xinh đẹp, thẳng thắn và hiểu chuyện. Vài lần tôi đưa cô ấy về nhà chơi, mẹ tôi có vẻ không hài lòng lắm. Mẹ nói cô ấy sinh ra và lớn lên trong sung sướng, tình tính có chút đỏng đảnh tiểu thư, sau này lấy về tôi chiều cô ấy thôi cũng đủ mệt. Nhưng tôi yêu cô ấy, thật lòng rất yêu.

Tôi muốn cưới cô ấy, mẹ tôi không phản đối. Bà chỉ nói “chỉ cần con bé sống biết điều là được”. Tôi kể với bạn gái việc mẹ một mình nuôi tôi vất vả thế nào, khó khăn thế nào với mong muốn sau này cưới nhau cô ấy có thể yêu thương mẹ tôi, hiếu kính với bà.

Nghe tôi tỉ tê xong cô ấy nói: “Em có thể yêu thương mẹ anh hay không, hiếu kính với mẹ anh hay không thì còn tùy vào việc bà đối xử với em thế nào đã. Mẹ chồng nàng dâu thực chất chỉ là người dưng. Bà tốt thì em tốt lại, bà thương em thì em thương lại, có cho có nhận rõ ràng”.

Thật sự, tôi không mong đợi một câu trả lời như thế từ người tôi yêu. Nói đúng hơn là tôi hơi thất vọng về cô ấy. Tôi nghĩ nếu cô ấy yêu tôi thì phải yêu thương cả mẹ tôi. Vả lại bố mẹ dù có thế nào thì vẫn là bố mẹ, mình làm con phải sống trọn đạo hiếu. Nếu người một nhà mà chuyện gì cũng phải rõ ràng sòng phẳng nhận – cho thì còn gì là tình cảm nữa, huống hồ còn có lúc nọ lúc kia.

Tôi vốn dĩ định ngỏ lời xin cưới vào mùa hè năm nay. Nhưng từ hôm nghe câu nói của cô ấy tự dưng lại có chút lo lắng lăn tăn. Với một cô gái luôn mặc định “Mẹ chồng – nàng dâu thực chất chỉ là người dưng”, tôi có thể mong nàng sẽ là một cô con dâu hiếu thảo hay không?

Định

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply