Bay cùng bệnh nhân Covid-19, người đàn ông tự cách ly, không dự đám cưới

Chiều 17/3, ông Trần Văn Vẹn, Chánh văn phòng UBND huyện Chợ Mới (An Giang) cho biết, trường hợp ông N.P.Tr. ngụ tại tỉnh Khánh Hòa đang cách ly tại địa phương đi chung chuyến bay với bệnh nhân số 53.

Theo điều tra dịch tễ, ông N.P.Tr. đi nước ngoài, sau đó về Việt Nam trên chuyến bay QR 970 của hãng hàng không Qatar Airways từ Doha đến Thành phố Hồ Chí Minh ngày 10/3.

Khi về nước, ông N.P.Tr. không về tỉnh Khánh Hòa mà mượn xe ô tô của một người bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh để về xã Long Điền A, huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) dự đám cưới người quen.

Bay cùng bệnh nhân Covid-19, người đàn ông tự cách ly, không dự đám cưới - 1

Khi biết mình đi chung chuyến bay với bệnh nhân thứ 53, ông Tr. tự nguyện cách ly tại nhà, không đến dự đám cưới vì lo lây dịch bệnh cho người khác

Tại đây ông N.P.Tr. ở tại nhà người thân, sau đó hay tin trên chuyến bay QR 970 có hành khách nước ngoài đã mắc bệnh Covid-19 nên ông N.P.Tr. đã quyết định không dự đám cưới nữa. Đồng thời, lúc này ông N.P.Tr. có biểu hiện ho khan nên đã tới Trạm y tế xã Long Điền A đo thân nhiệt và làm thủ tục cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Tiếp nhận thông tin, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới đã khẩn trương chỉ đạo ngành chức năng nắm tình hình, điều tra dịch tễ, xác định những trường hợp có tiếp xúc với ông Tr. cũng như tiến hành cách ly những người thân của ông Tr. tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh thông báo, có một trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, người này đã đi trên chuyến bay QR 970 của hãng Qatar Airways ngày 10/3 từ Doha về Thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm đã kêu gọi những hành khách đã đi trên chuyến bay này khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Minh Anh

Leave a Reply