Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời nắng 40 độ không bị tổn thương mắt, tai

Sau 3 ngày được chăm sóc tại khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, bé Nguyễn Văn An đã có thể mở to đôi mắt. Mí mắt con vẫn hơi phù nề do can thiệp gắp dòi khi bé được đưa vào bệnh viện.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời nắng 40 độ không bị tổn thương mắt, tai - 1

Hiện tại bé An tỉnh, tự thở. Tuy tình trạng nhiễm trùng vẫn còn, nhưng thật may mắn, kết quả kiểm tra cho thấy mắt bé có viêm kết mạc nhưng không có tổn thương giác mạc. Tai của con không phát hiện bất thường, hiện tượng vàng da đã được can thiệp chiếu đèn.

Hiện tình trạng viêm ruột của bệnh nhi vẫn nặng nên bé được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch và truyền kháng sinh. Con tiếp tục được chăm sóc cấp 1 tại khoa Sơ sinh bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Bác sĩ điều trị cho biết, với những bước khởi đầu tốt đẹp này, hy vọng bé An sẽ nhanh hồi phục và trở thành em bé lạc quan, kiên cường.

Trước đó, khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây phát hiện một em bé sơ sinh nằm lọt thỏm dưới hố ga bỏ hoang, trong tình trạng rất thương tâm không có mảnh tã che chắn, trên người có nhiều dòi bọ, kiếm bám.

Theo người mẹ đẻ ra bé, khoảng 23h đêm 6/6, chị thấy mình vỡ nước ối và trở dạ, nên đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé và đã bỏ rơi ở hố ga bỏ hoang.

Như vậy, em bé đã trơ trọi một mình 41 giờ đồng hồ từ thời điểm bỏ rơi đến khi được người dân phát hiện. Em bé đã trải qua hai lần trải qua cao điểm nắng nóng trong tình trạng không có mảnh vải che thân.

Vì thế, việc em bé sống sót đến khi người dân tìm thấy, theo các bác sĩ đó là một điều kỳ diệu. Ở trẻ sơ sinh, nếu sống trong điều kiện như thế này thì chỉ có thể sống sót 1 ngày thôi đã là điều phi thường.

Hồng Hải

Leave a Reply