Bé trai bị bỏ rơi vẫn thở máy, tình trạng nhiễm trùng được cải thiện

Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, đến hôm nay bé Nguyễn Văn An, bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga, dù vẫn phải thở máy nhưng đã có ý thức và cắt được 2 loại thuốc vận mạch. Bên cạnh đó, chỉ số nhiễm trùng của bệnh nhi này cũng đã giảm xuống. Hiện tại, bệnh nhi này vẫn tiếp tục được tập trung điều trị tình trạng nhiễm trùng máu.

Vì trẻ sơ sinh thường có diễn biến khó lường. Bên cạnh đó, trong trường hợp của bé An, nguy cơ tái sốc nhiễm khuẩn vẫn có thể xảy ra nên bé vẫn đang được theo dõi rất sát tình sức khỏe.

Bé trai bị bỏ rơi vẫn thở máy, tình trạng nhiễm trùng được cải thiện - 1

Trước đó, vào ngày 13/6, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, kết quả xét nghiệm máu của bé sơ sinh này dương tính với trực khuẩn gram âm. Tình trạng sức khỏe của bé bất ngờ diễn tiến xấu vì nhiễm trùng máu nặng. Bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nhận định, bé có nguy cơ cao sốc nhiễm khuẩn, nặng hơn là suy gan, suy thận và thậm chí có thể suy đa tạng.

Bé trai bị bỏ rơi vẫn thở máy, tình trạng nhiễm trùng được cải thiện - 2

Bên cạnh đó, vì tình trạng nhiễm trùng sơ sinh kéo theo viêm ruột nặng, từ lúc được phát hiện và đưa vào viện đến nay, bé vẫn chưa thể ăn và được nuôi dưỡng hoàn toàn qua đường truyền tĩnh mạch.

Đại diện Bệnh viện Xanh Pôn cũng cho biết rằng, trong trường hợp cần thiết sẽ hội chẩn với Bệnh viện Nhi Trung ương để đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho cháu bé.

Khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây phát hiện một em bé sơ sinh nằm lọt thỏm dưới hố ga bỏ hoang, trong tình trạng rất thương tâm không có mảnh tã che chắn, trên người có nhiều dòi bọ, kiếm bám.

Theo người mẹ đẻ ra bé, khoảng 23h đêm 6/6, chị thấy mình vỡ nước ối và trở dạ, nên đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé và đã bỏ rơi ở hố ga bỏ hoang.

Như vậy, em bé đã trơ trọi một mình 41 giờ đồng hồ từ thời điểm bỏ rơi đến khi được người dân phát hiện. Em bé đã trải qua hai lần trải qua cao điểm nắng nóng trong tình trạng không có mảnh vải che thân.

Vì thế, việc em bé sống sót đến khi người dân tìm thấy, theo các bác sĩ đó là một điều kỳ diệu. Ở trẻ sơ sinh, nếu sống trong điều kiện như thế này thì chỉ có thể sống sót 1 ngày thôi đã là điều phi thường.

Minh Nhật

Leave a Reply