Bé trai sơ sinh bị bỏ bên đường trong đêm mưa lạnh

Bé trai sơ sinh bị bỏ bên đường trong đêm mưa lạnh - 1
Cháu bé bị kiến đốt, nhiễm trùng rốn khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu

Ngày 11/6, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố cho biết, tại đây đã tiếp nhận và chăm sóc cho một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi thương tâm. Đêm 4/6, cháu được người tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh phát hiện một bé sơ sinh nằm bên đường giữa trời mưa lạnh, trong tình trạng không có đồ cá nhân, không có bất kỳ thông tin gì về nhân thân.

Bé trai sơ sinh bị bỏ bên đường trong đêm mưa lạnh - 2
Hài nhi vô tội vừa chào đời đã bị bỏ rơi trong cảnh thương tâm giữa trời mưa lạnh

Cùng với nỗ lực ủ ấm cho bé, người dân đã liên hệ với chính quyền địa phương, đưa bé đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố cấp cứu. Cháu nhập viện vào nửa đêm, cân nặng 2,5kg. Qua thăm khám bác sĩ phát hiện bé chưa được cắt rốn, vùng rốn có biểu hiện nhiễm trùng, hoại tử, bốc mùi hôi. Ngoài ra, trên cơ thể của bé còn bị nhiều nốt kiến đốt.

Từ thực tế trên, bác sĩ nhận định, bệnh nhi có thể được sinh ra trong ngày nhưng đến đêm mưa thì người mẹ đã nhẫn tâm bỏ con ra đường. Các y bác sĩ đã nhanh chóng chăm sóc chuyên môn, hỗ trợ tích cực cho trẻ.

Bé trai sơ sinh bị bỏ bên đường trong đêm mưa lạnh - 3
Nhờ được cứu chữa, chăm sóc tận tình của y bác sĩ bé dần qua nguy kịch

Sau 1 tuần được nuôi dưỡng tại bệnh viện, bệnh nhi đã vượt qua tình trạng nhiễm trùng, bé lanh lợi, bú tốt, ngủ ngoan, sức khỏe dần ổn định. Bệnh viện và chính quyền địa phương đang phối hợp trong việc chăm sóc và tìm người thân cho bé.

Bé trai sơ sinh bị bỏ bên đường trong đêm mưa lạnh - 4
Cậu bé bú tốt, ngủ ngoan trong vòng tay yêu thương của nhân viên y tế

Điều dưỡng Đinh Anh Dũng, người trực tiếp chăm sóc bệnh nhi chia sẻ: “Hơn 3 năm làm nghề, tôi chưa gặp một ca nào như thế này. Tua trực hôm ấy cũng chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng rất thương tâm như vậy. Nhưng cũng thật kỳ diệu vì em bé sơ sinh vẫn sống, dù trong môi trường đường xá đêm mưa lạnh lẽo rất bẩn, cho dù có thể bé đã sanh từ trưa nắng rồi đợi đêm khuya mang ra bỏ giữa đường…”

Vân Sơn

(Ảnh: Bệnh viện)

Leave a Reply