Bên trong khu điều trị 6 ca mắc Covid-19 cuối cùng ở tuyến đầu chống dịch

Bên trong khu điều trị 6 ca mắc Covid-19 cuối cùng ở tuyến đầu chống dịch

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là cơ sở điều trị Covid-19 tuyến đầu ở khu vực miền Bắc. Với thêm 6 bệnh nhân Covid-19 vừa được công bố khỏi bệnh vào sáng 6/8, Bệnh viện này đã điều trị khỏi 163 ca mắc Covid-19.

Bên trong khu điều trị 6 ca mắc Covid-19 cuối cùng ở tuyến đầu chống dịch - 1

Hiện nay, tại cơ sở y tế này vẫn còn 6 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại khoa Virus – Ký sinh trùng. Bên cạnh đó, tại khoa Nội tổng hợp hiện cũng đang cách ly theo dõi các trường hợp cần theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày, sau khi đã được công bố khỏi bệnh.

Bên trong khu điều trị 6 ca mắc Covid-19 cuối cùng ở tuyến đầu chống dịch - 2
Bên trong khu điều trị 6 ca mắc Covid-19 cuối cùng ở tuyến đầu chống dịch - 3

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại khoa Virus – Ký sinh trùng, mỗi phòng bệnh sẽ có 2-3 bệnh nhân Covid-19 được cách ly, điều trị. Các phòng được trang bị đầy đủ các tiện nghi như tủ đồ, quạt máy và thậm chí là cả máy lọc không khí.

Bên trong khu điều trị 6 ca mắc Covid-19 cuối cùng ở tuyến đầu chống dịch - 4

Theo Bác sĩ Bùi Thị Tặng, Khoa Virus – Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương các ca bệnh được tiếp nhận trong giai đoạn vừa qua đều là các ca ở nước ngoài trở về, chủ yếu là người trẻ và triệu chứng thường nhẹ, thậm chí nhiều trường hợp còn không có triệu chứng.

Bên trong khu điều trị 6 ca mắc Covid-19 cuối cùng ở tuyến đầu chống dịch - 5

Bác sĩ Bùi Thị Tặng, Khoa Virus – Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

“Đối với các bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh giai đoạn vừa qua, quan trọng nhất là công tác cách ly, đảm bảo giữ khoảng cách với các bệnh nhân và theo dõi sức khỏe”  – BS Tặng cho biết.

Bên trong khu điều trị 6 ca mắc Covid-19 cuối cùng ở tuyến đầu chống dịch - 6

Được biết, trong số 6 bệnh nhân cuối cùng đang được điều trị tại khoa Virus – Ký sinh trùng đã có 3 bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với virus SARS-CoV-2. Các bệnh nhân đều có triệu chứng lâm sàng ổn định, chỉ còn 2 trường hợp có biểu hiện ho khan.

Bên trong khu điều trị 6 ca mắc Covid-19 cuối cùng ở tuyến đầu chống dịch - 7

Về công tác điều trị đối với các bệnh nhân Covid-19 này, theo chia sẻ của BS Tặng, các bệnh nhân được theo dõi các triệu chứng lâm sàng hàng ngày, theo dõi các chỉ số sinh tồn, thực hiện xét nghiệm các chỉ số hóa sinh thông thường và xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR.

Bên trong khu điều trị 6 ca mắc Covid-19 cuối cùng ở tuyến đầu chống dịch - 8

Bất kì cán bộ y tế nào thực hiện thăm khám cho các bệnh nhân đều phải mang phương tiện phòng hộ cá nhân “từ đầu đến chân”, cũng như tuân thủ các nguyên tắc an toàn nghiêm ngặt.

Bên trong khu điều trị 6 ca mắc Covid-19 cuối cùng ở tuyến đầu chống dịch - 9
Bên trong khu điều trị 6 ca mắc Covid-19 cuối cùng ở tuyến đầu chống dịch - 10

“Mỗi bệnh nhân sẽ được phát 1 cặp nhiệt độ để đo thân nhiệt 3 lần/ ngày để điền vào bảng theo dõi cá nhân. Bên cạnh đó, các chỉ số khác như mạch, huyết áp và độ bão hòa oxy thì được chúng tôi đo 2 lần/ngày”.

Bên trong khu điều trị 6 ca mắc Covid-19 cuối cùng ở tuyến đầu chống dịch - 11

Từ ca bệnh 268 được công bố sáng 16/4 tại Hà Giang, đến nay, Việt Nam bước vào ngày 54 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. 3 ca mắc Covid-19 mới nhất đều là ca bệnh nhập cảnh, được cách ly ngay nên không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Minh Nhật

Leave a Reply