Bệnh viện Sóc Trăng: Thay khớp háng thành công cho cụ bà hơn 100 tuổi

Lãnh đạo Bệnh viện Sóc Trăng cho biết, ngày 25/2, bệnh nhân Lê Thị Tần (110 tuổi, ngụ thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) được người nhà đưa vào bệnh viện trong tình trạng đau vùng khớp háng bên trái, không đi đứng được. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán bị gãy cổ xương đùi trái do ngã.

Sau đó, bệnh nhân Tần được chuyển đến Khoa Chấn thương chỉnh hình để tiến hành phẫu thuật thay khớp háng. Sau hơn 40 phút, ca mổ đã thành công.

Đến nay, bệnh nhân Tần đã phục hồi tốt, sức khỏe ổn định, được tập vật lý trị liệu, đã có thể tự đứng được.

Bác sĩ Trương Bá Toàn- Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình, cho cho biết đây là trường hợp bệnh nhân cao tuổi nhất được điều trị thành công bệnh lý khớp háng tại bệnh viện bằng kỹ thuật thay khớp háng.

Bệnh viện Sóc Trăng: Thay khớp háng thành công cho cụ bà hơn 100 tuổi - 1

Bệnh nhân Lê Thị Tần đã 110 tuổi, được Bệnh viện Sóc Trăng điều trị thay khớp háng thành công.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Lạc- Giám đốc Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng, trong năm qua, được sự giúp đỡ chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, bệnh viện đã làm chủ được kĩ thuật thay khớp háng toàn phần và bán phần trong điều trị các bệnh lý khớp háng.

Đã có nhiều ca được bệnh viện điều trị thành công, qua đó giúp chăm sóc tốt sức khỏe, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người bệnh.

Cao Xuân Lương

Leave a Reply