Bị huỷ hôn vì “nhờ” vợ tương lai cưa đôi tiền sắm giường tủ, đồ cưới

Bị huỷ hôn vì nhờ vợ tương lai cưa đôi tiền sắm giường tủ, đồ cưới - 1

Theo như dự định, tôi và bạn gái sẽ kết thúc đời độc thân vào tháng 12 tới sau gần một năm tìm hiểu. Thế nhưng chỉ vì chuyện tiền nong, cô ấy tự nhiên đùng đùng đòi hủy cưới.

Nói về kinh tế, nhà cô ấy khá giả hơn nhà tôi. Bố mẹ tôi là công nhân bình thường, tôi cũng chỉ là công chức nhà nước. Yêu tôi, tôi biết cô ấy có nhiều thiệt thòi, nhưng cô ấy nói không để ý đến gia cảnh. Mỗi lần hẹn hò, ăn uống, thỉnh thoảng cô ấy có thay tôi trả tiền, tôi nghĩ như vậy cũng là chuyện thường.

Hai bên gia đình đã gặp mặt bàn chuyện cưới xin. Ảnh cưới đã chụp, thiệp mời đã đặt in. Cuối tuần rồi hai đứa đi sắm đồ cưới.

Đi sắm đồ cưới tôi mới biết cái gì cũng đắt đỏ. Từ giường ngủ, tủ để đồ, tủ trang điểm, chăn ga gối đệm cũng mấy chục triệu đi tong. Nghĩ đi tính lại, tôi nói với cô ấy: “Em có thể chi ra một nửa số tiền để mua đồ cưới được không. Dù sao thì đây cũng là đồ mua cho vợ chồng mình dùng. Đám cưới còn nhiều thứ phải lo, anh không muốn vay nợ”.

Tôi nghĩ cô ấy sẽ hào hứng ủng hộ vì nhà cô ấy đâu có thiếu tiền, ngờ đâu cô ấy giận dỗi, nói chuyện sắm đồ cho phòng cưới là việc nhà trai phải lo. Rằng tôi là thằng đàn ông mà đi mua chiếc giường cưới cũng đòi vợ phải góp tiền. Cô ấy còn nói những lời nặng nề hơn, ý như là thất vọng về tôi, rằng tôi chi li keo kiệt.

Tưởng cô ấy chỉ dỗi thôi, vậy mà vài hôm trước trong lúc nói chuyện với nhau, cô ấy lại lôi chuyện này ra, rồi vùng vằng đại ý “thôi đừng cưới xin gì nữa”. Tôi thật không hiểu nổi, chuyện cưới xin là chuyện của hai người. Tôi khó khăn, cô ấy góp phần hỗ trợ thì có gì là không đúng. Thời gian yêu nhau, cô ấy không ngại chia sẻ cùng tôi về tài chính cho những chuyến đi chơi, ăn uống, sao giờ lại phân biệt nhà gái nhà trai.

Chẳng phải giường mua về cho cô ấy ngủ, tủ mua về cho cô ấy để đồ hay sao. Tôi có lấy tiền của cô ấy mua cho người khác đâu. Nếu cô ấy không muốn góp thì nói không muốn, tôi sẽ tìm cách tự lo, cớ sao lại căng thẳng như vậy. Hay đến phút chót cô ấy lại đổi ý vì cho rằng tôi nghèo nên hối hận?

Thắng

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply