Bình Thuận cách ly 17 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34

Cụ thể, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của bệnh nhân thứ 34, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã tiến hành điều tra dịch tễ và xác định có 17 người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Ngay trong đêm 10/3, lực lượng chức năng tiến hành cách ly tập trung đối với 17 người này.

Trong đó, 5 trường hợp đi cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, 12 người (6 người tại Phan Thiết, 4 người Hàm Thuận Bắc và 2 người Hàm Thuận Nam) được cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 812.

Bình Thuận cách ly 17 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34 - 1
Lực lượng chức năng điều xe chuyên dụng đến chở 17 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34 đi cách ly tập trung

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã tiến hành lấy và gửi mẫu xét nghiệm các trường hợp này đến Viện Pasteur Nha Trang. Đồng thời, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành phun thuốc sát khuẩn tại nhà bệnh nhân và những người tiếp xúc gần.

Bình Thuận cách ly 17 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34 - 2
Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành phun thuốc sát khuẩn tại nhà bệnh nhân và những người tiếp xúc gần

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, hành trình của bệnh nhân thứ 34 như sau: Ngày 22/2, bệnh nhân từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Mỹ, quá cảnh 3 giờ tại sân bay Incheon (Hàn Quốc). Ngày 25/2, bệnh nhân này đến bang Washington (Mỹ) để tham quan và du lịch. Sau chuyến tham quan 4 ngày, ngày 29/2, từ sân bay Washington, bệnh nhân đi chuyến bay Qatar Aiway QR708, quá cảnh chuyến bay Qatar Aiway QR 974 sân bay Doha (Qatar) về Tân Sơn Nhất lúc 6h ngày 2/3.

Ngay sau khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất, bệnh nhân này di chuyển về nhà ở Bình Thuận bằng xe riêng do tài xế riêng lái. Khi về đến nhà thì bệnh nhân chỉ ở nhà.

Đến ngày 5/3, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, khạc đờm, đau rát họng, tự mua thuốc uống thuốc nhưng không khỏi. Bốn ngày sau (ngày 9/3), bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Bình Thuận cách ly 17 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34 - 3

Sau khi tiến hành xét nghiệm, đến chiều tối ngày 10/3 có kết quả thì tỉnh Bình Thuận tổ chức họp khẩn để bàn phương án ứng phó

Đoàn đi cùng với bệnh nhân gồm 19 người. Trong đó, có 3 người tại Bình Thuận và còn lại ở tỉnh khác. Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cho biết sẽ gửi công văn gửi Ban chỉ đạo Trung ương để xác minh, kiểm soát những trường hợp này.

Trúc Hà

Leave a Reply