Bốc hoả vì điều chồng muốn làm ngay khi hết giãn cách

Bốc hoả vì điều chồng muốn làm ngay khi hết giãn cách - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Mấy tuần vừa phải làm việc ở nhà, vừa chăm hai nhóc sinh đôi tuổi lên bốn, lại thêm bao nhiêu việc nội trợ trong bốn bức tường, khiến tôi quay như chong chóng.

Giờ đây, tôi vui vẻ nghĩ đến việc cả nhà có thể đưa nhau đi dạo ở công viên gần nhà, ghé tiệm phở quen ăn cho đỡ nhớ, rồi đưa lũ trẻ đi cắt tóc, sắm thêm vài đồ dùng, quần áo chuẩn bị đi học lại. Tôi cũng định chăm sóc bản thân một chút, sửa lại kiểu tóc, đi làm móng, spa mặt, để quay lại công ty rạng rỡ, tự tin hơn.

Chưa kịp trao đổi kế hoạch ấy với chồng thì tôi đã nghe anh ấy tuyên bố: “Hết cách ly rồi, cuối tuần anh đến nhà bạn nhậu đây!”. Tôi hụt hẫng vô cùng, điều anh ấy muốn làm đầu tiên sau chuỗi ngày vất vả, bí bách của vợ lại là tụ tập với bạn nhậu, thay vì chăm sóc vợ con.

Trong thời gian giãn cách, chồng tôi vẫn đi làm do công ty sản xuất sản phẩm thiết yếu. Mọi thứ với anh ấy không có gì quá thay đổi, ngày đi làm, tối về con cái đã tắm rửa sạch sẽ, cơm nước đã xong xuôi. Anh ấy không hiểu hay cố tình không hiểu tôi đã cố gắng rất nhiều để duy trì nhịp sống gia đình êm xuôi như vậy?

Cứ tưởng “giỏi việc nước, đảm việc nhà” thì được chồng yêu chiều, ít ra chồng sẽ đề nghị cuối tuần trông con để tôi có thời gian đi làm đẹp. Nào ngờ anh ấy lại chỉ nghĩ đến bản thân. Tôi không quá kỳ thị những cuộc nhậu, nhưng tôi thực sự ghét việc ưu tiên nó hơn gia đình.

Tôi đề nghị chồng hoãn việc nhậu vài tuần nữa vì hiện tại nguy cơ dịch bệnh vẫn cao cần tránh tụ tập, hơn nữa tôi cần anh dành thời gian cho gia đình, đỡ đần tôi nhiều việc hơn vì những tuần qua tôi đã khá lao lực. Anh có vẻ không vui, bảo rằng vì lỡ hẹn bạn rồi, tôi không nên làm anh bẽ mặt.

Nghe thế, tôi chán không buồn nói nữa, lòng chất chứa đầy ấm ức. Phải chăng đàn ông trên đời này đều vô tâm như vậy? Hay do tôi không may mắn gặp phải người chưa đủ thấu hiểu mình?

Hà Uyên

Leave a Reply