Cà Mau: Cách ly một thai phụ 4 tháng về từ Trung Quốc

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, chị L. (27 tuổi) có thai 4 tháng, từ Trung Quốc về địa phận Việt Nam qua đường tiểu ngạch vào ngày 10/3. Sau đó, chị L. đi xe khách về Cà Mau vào ngày 12/3.

Đến ngày 13/3, chị L. được đưa vào cơ sở cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Cà Mau theo quy định. 

Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cà Mau phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải hỗ trợ các nhà xe thực hiện tiêu độc, khử trùng và theo dõi các trường hợp có tiếp xúc với trường hợp được cách ly.

Tính đến chiều ngày 13/3, tỉnh Cà Mau còn đang cách ly tại cơ sở tập trung 12 người, sức khỏe ổn định.

Qua rà soát, hiện có 579 người nước ngoài đang tạm trú tại Cà Mau; trong đó có 103 người Trung Quốc, 155 người Hàn Quốc. Người Việt Nam xuất cảnh ra nước ngoài, nay nhập cảnh trở lại Việt Nam (tỉnh Cà Mau) là 427 người; trong đó, về từ Trung Quốc 64 người, về từ Hàn Quốc 199 người.

Cà Mau còn đang cách ly tại nhà, nơi cư trú theo dõi trong 14 ngày là 88 người (9 người nước ngoài, 79 người Việt Nam), sức khỏe tốt.

Cà Mau: Cách ly một thai phụ 4 tháng về từ Trung Quốc - 1

3 du học sinh (từ trái qua) đã hoàn thành cách ly. (Ảnh: H.L)

Vào sáng ngày 13/3, Trường Quân sự tỉnh Cà Mau phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cà Mau đã cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly 14 ngày đối với 3 du học sinh, gồm: N.K.N. (20 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau), L.T.M. (20 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) và L.H.T (20 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa).

Đây là những du học sinh sau khi về từ Hàn Quốc đã tự nguyện đến Trường Quân sự tỉnh Cà Mau để cách ly.

Trước đó, chiều ngày 28/2, 3 du học sinh là N.K.N., L.T.M. và L.H.T từ Incheon (Hàn Quốc) về Việt Nam.

Khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, cả 3 du học sinh đã đi xe khách về Cà Mau và sau đó xin vào khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Cà Mau.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cà Mau, cả 3 du học sinh này đều có tiếp xúc với người bạn có mẹ dương tính với Covid-19.

Huỳnh Hải

Leave a Reply