“Các cụ” về già muốn được sống thảnh thơi, con cái nên ủng hộ

Các cụ về già muốn được sống thảnh thơi, con cái nên ủng hộ - 1

Bao năm trong cuộc đời bà đã đi làm và nuôi các con vất vả rồi, nhờ vậy mới có ngày các cháu trưởng thành như hôm nay. Đến tuổi bố mẹ già yếu rồi, các cháu đừng phiền bố mẹ thêm nữa.

Cô cũng có cả con trai và con gái, vậy cô đứng trên lập trường của cả cháu và mẹ chồng cháu chứ không thiên vị ai. Ngày xưa khi cô sinh 2 lần, mẹ chồng cô chỉ đến chăm cháu đúng 1 tuần sau sinh trong khi nhà chồng cách nhà cô 1 km. Đến bây giờ cô vẫn cho là mẹ chồng có đến trông cháu hay không đến trông cũng chẳng sao, cô vẫn thu xếp được.

Những người cùng trang lứa như cô, bố mẹ họ tận quê cơ mà vẫn thu xếp ổn thỏa.

Cháu đã ở riêng vậy cháu phải chấp nhận tự lập, không thể áp theo suy nghĩ của cháu cho mẹ chồng. Suy nghĩ, nguyện vọng và cả sự hy của người mẹ, cháu chưa kinh qua sao thấu hiểu được.

Có những sự ích kỷ của mẹ chồng đáng phê bình nhưng cũng có những ước mơ của người mẹ khi về già muốn được sống cho mình cần được ủng hộ. Có thể cháu chưa hiểu ra nên chỉ nghĩ đơn giản một điều là bà già rồi mong có cháu để được lo, nhưng chăm con là việc của cháu, không phải việc của bố mẹ cháu.

Cô cũng đã từng trông 2 cháu ngoại rồi, cháu nội thì chưa có. Cô tầm tuổi như mẹ chồng cháu nên rất ủng hộ quan điểm của mẹ cháu. Cháu suy nghĩ còn hẹp hòi, khi nào cháu già rồi sẽ thấy mẹ chồng mình làm vậy là hợp lý. 

Phản hồi của độc giả Tiến Mạnh Vũ

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply