Cách ly cô gái trước ngày rước dâu sau khi "dự họp" với nữ bệnh nhân 35

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cô gái thị xã Ninh Hòa với nữ bệnh nhân Điện máy xanh nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng (bệnh nhân thứ 35) cùng làm việc tại hệ thống Điện máy xanh. Cô gái này được xác định có “dự họp” với cô gái Đà Nẵng cùng với nhiều nhân viên khác.

Cách ly cô gái trước ngày rước dâu sau khi dự họp với nữ bệnh nhân 35 - 1

Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, nơi cách ly cô dâu “dự họp” với cô gái nhiễm Covid-19 Điện máy xanh Đà Nẵng

Ngay sau khi cô gái thị xã Ninh Hòa về nhà, chính quyền địa phương đã đến vận động cách ly tập trung. Cô gái này tên L.T.K.P. (SN 1992, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa).

Ông Tống Trân, Bí thư thị ủy Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết, thông tin ban đầu xác định cô gái Ninh Hòa trở về từ Đà Nẵng để làm đám cưới cho chính mình. Dự kiến sáng nay (12/3) sẽ làm lễ rước dâu.

Chiều tối qua 11/3, gia đình cô này tại xã Ninh Bình (thị xã Ninh Hòa) tổ chức đãi tiệc họ hàng.

“Tối qua nhà gái đãi khoảng 260 khách nhưng chỉ vắng một số bàn. Chúng tôi đã chỉ đạo các ngành nắm lại danh sách khách mời để theo dõi. Sau khi phát hiện sự việc, chính quyền địa phương đã đến nhà vận động cách ly và đến hơn 21h  cùng ngày thì đưa cô này vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa”, Bí thư thị ủy Ninh Hòa Tống Trân cho biết.

Sau khi đưa cô gái vào bệnh viện cách ly, ngành y tế Ninh Hòa đã thực hiện các biện pháp khử khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Liên quan đến 4 hành khách người Anh cùng chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam đang cách ly tại Khánh Hòa, lãnh đạo Sở Y tế cho biết, đến nay 4 du khách người Anh đều không có triệu chứng sau kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và đang cách ly tại nơi lưu trú.

4 trường hợp này có “tiếp xúc gần” với ca dương tính tại Hà Nội (nữ bệnh nhân N.H.N, 26 tuổi, bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19) khi đi chung chuyến bay.

Trong 4 du khách người Anh có 2 người đang tiếp tục cách ly tại nơi lưu trú, khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa và 2 người Anh còn lại đang cách ly tại nơi lưu trú, Radisson Blu Resort Cam Ranh, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa.

Cách ly cô gái trước ngày rước dâu sau khi dự họp với nữ bệnh nhân 35 - 2

Khu cách ly tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa

4 du khách người Anh kể trên cũng như vị bác sĩ đang cách ly tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đều không có triệu chứng và tất cả có kết quả âm tính với Covid-19.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, kết quả xét nghiệm âm tính với 5 trường hợp kể trên thực hiện tại Viện Pasteur Nha Trang. Đến nay các trường hợp trên đã được cách ly 10 ngày. Các trường hợp này khỏe mạnh, bình thường, không có triệu chứng nên trước mắt không chỉ định xét nghiệm lại.

Hiện nay tỉnh Khánh Hòa đã được Bộ Y tế công bố hết dịch theo quy định. Tuy nhiên, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch theo quy định của luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

 Viết Hảo

Leave a Reply