Cách ly nữ giám đốc, hướng dẫn viên du lịch liên quan du khách mắc Covid-19

Cách ly nữ giám đốc, hướng dẫn viên du lịch liên quan du khách mắc Covid-19 - 1
Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long nơi đang cách ly 4 người có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long, chị D.T.H.Q. (53 tuổi, ngụ P.3, TP.Vĩnh Long) là ca sĩ hợp đồng của Công ty du lịch Mekong Travel (Phường 1- TP. Vĩnh Long). Trong 2 ngày 3 và 4/3 chị Q. có hát tại du thuyền Viking Cruise, 2 lần, mỗi lần 1 giờ. Chị Q. cho biết, có các du khách người nước ngoài và tiếp xúc gần với chị T.T.K.C. (người đã được cách ly trước đó).

Sau khi nghe thông tin chị C. đang cách ly, chị Q. cảm thấy lo lắng nên báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long vào sáng 12/3. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, chị có triệu chứng ho, đau họng nên vào khoa khám bệnh. Sau đó, được các bác sĩ vận động vào khu cách ly của bệnh viện để theo dõi, điều trị.

Trường hợp thứ 2 là L.C.H. (15 tuổi – con trai chị Q.) cũng có biểu hiện ho, đau họng và đang được cách ly cùng với mẹ tại khu cách ly thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, được chẩn đoán là viêm họng cấp.

Hiện ngành y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm 2 người gửi Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm. Tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại hộ gia đình chị Q; truyền thông phòng chống dịch bệnh cho người thân trong gia đình; theo dõi, giám sát lấy nhiệt độ của những người tiếp xúc gần với chị Q. và em H.; thực hiện giám sát cách ly tại nhà gia đình chị Q. theo quy định

Đồng thời, đề nghị Công ty Mekong Travel bổ sung lịch tham quan của du thuyền Viking Cruise và những người từng lên tàu vào tối 4/3 để kịp thời theo dõi những người tiếp xúc gần.

Trước đó, ngành y tế Vĩnh Long đã cách ly 2 người là hướng dẫn viên du lịch và lái tàu vì tiếp xúc gần với du khách người Anh nhiễm Covid-19.

Cách ly nữ giám đốc đi chung chuyến bay với ca nhiêm Covid -19 thứ 34

Ban Tuyên giáo Thành ủy Sa Đéc (Đồng Tháp) xác nhận thông tin tại TP Sa Đéc đang cách ly một phụ nữ đi chung chuyến bay với bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid – 19.

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy Sa Đéc, vào ngày 2/3, bà T.T.T (60 tuổi; ngụ phường 2, TP Sa Đéc), Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu P.T. đã ngồi ghế số 34H, QR974, Qatar, đi từ sân bay Washington (Mỹ), quá cảnh sân bay Qatar, nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất về Việt Nam. Trên chuyến bay này, có trường hợp nhiễm COVID-19 (bệnh nhân số 34 ở Bình Thuận).

Sau đó, bà T. về đến sân bay Tân Sơn Nhất được xe ô-tô cá nhân rước về nhà tại phường 2, TP Sa Đéc. Chiều 8/3, bà T. có đi ăn tiệc với 20 chị em phụ nữ tại quán cà phê H.G. (hiện quán đã đóng cửa từ ngày 11/3).

Cách ly nữ giám đốc, hướng dẫn viên du lịch liên quan du khách mắc Covid-19 - 2

Hiện ngành chức năng TP Sa Đéc đã tiến hành cách ly nữ giám đốc đi chung với bệnh nhân nhiễm Covid – 19 thứ 34

Từ ngày 2 đến 11/3, chồng bà T. có di chuyển đến kho gạo ở huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) và tiếp xúc một số người làm việc tại đây.

Khi nắm được thông tin bà T. đi chung chuyến bay với bệnh nhân số 34 nhiễm Covid – 19, nhân viên y tế đến lấy thông tin xác minh, lấy mẫu đi xét nghiệm và tiến hành cách ly bà T. tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc theo quy định.

Hiện, ngành chức năng hướng dẫn, giám sát chồng và tài xế riêng của gia đình bà T. bằng các biện pháp cách ly tại nhà.

Đồng thời, Trung tâm Y tế TP Sa Đéc phối hợp với Công an TP cùng các ngành có liên quan xác minh, nắm danh sách những người đã tiếp xúc với bà T. để cách ly tại nhà 20 người, phun thuốc, vệ sinh khu vực quán cà phê H.G. và nhà ở của gia đình bà T.

Lan Anh – Nguyễn Hành

Leave a Reply