Cảnh sát Trung Quốc trang bị “mũ thông minh” chống dịch Covid-19

Kiểm tra thân nhiệt là một phương pháp đang được áp dụng phổ biến, để nhận diện những người có nguy cơ nhiễm Covid-19, thông qua triệu chứng lâm sàng là thân nhiệt cao. Tuy nhiên, thiết bị đo nhiệt độ phổ biến hiện nay là máy đo cầm tay lại bị giới hạn bởi khoảng cách đo và tốc độ đo, dẫn đến việc nó chỉ phù hợp cho công tác kiểm soát ở những lối ra vào của cửa hàng, trung tâm thương mại, nhà ga…

Cảnh sát Trung Quốc trang bị mũ thông minh chống dịch Covid-19 - 1

Để giải quyết nhược điểm này, từ đó mở rộng khu vực kiểm soát thân nhiệt ra cả những tuyến phố, các không gian mở, lực lượng cảnh sát ở nhiều thành phố Trung Quốc mới đây đã được trang bị một loại mũ bảo hộ thông minh, với khả năng quét thân nhiệt đồng thời nhiều đối tượng, ở khoảng cách xa.

 

Theo tìm hiểu, loại mũ thông minh này được tích hợp camera hồng ngoại và kính thực tế tăng cường (AR), từ đó cho phép lực lượng cảnh sát đọc được thân nhiệt của những người trong tầm nhìn, với phạm vi hoạt động lên đến 5 mét. Không chỉ đọc được nhiệt độ, chiếc mũ này cũng sẽ phát ra âm thanh cảnh báo, bất kì khi nào phát hiện thấy đối tượng có thân nhiệt cao hơn mức bình thường.

Cùng khám phá cách thức hoạt động của thiết bị đặc biệt này trong video dưới đây:

Cảnh sát Trung Quốc trang bị “mũ thông minh” chống dịch Covid-19

Minh Nhật

Theo SCMP

Leave a Reply