Cầu hạnh phúc sẽ được đáp trả bằng hạnh phúc

Cầu hạnh phúc sẽ được đáp trả bằng hạnh phúc - 1

Trên đời này, đàn ông tốt cũng nhiều, nhưng tốt như anh thật khiến người ta cảm động.

Vợ anh, dù có những nỗi khổ riêng thì trong mắt tôi, cô ấy vẫn là một người phụ nữ may mắn. Nếu đã thương nhau đến nhường ấy, đừng để cô ấy nghĩ đến chuyện rời xa.

Thông thường, một người phụ nữ đang có chồng mà lại mang thai với người đàn ông khác , dù là vì bất cứ lý do uẩn khúc gì đều khó lòng được bao dung trọn vẹn. Anh với vợ mình, dù có đau khổ nhưng không hề trách móc oán hờn. Có lẽ vì khi người ta yêu thương thật lòng, người ta có vô vàn lý do để tha thứ.

Vợ anh vẫn giấu anh chuyện này, đó thực sự là một gánh nặng không dễ gì chia sẻ. Dù là không cố ý, cô ấy vẫn là có lỗi với anh. Chắc hẳn lúc này cô ấy rất hoang mang. Một bên là người chồng hết mực yêu thương, một bên là khát khao làm mẹ và một đứa trẻ vô tội đã thành hình. Với cô ấy, lựa chọn nào cũng sẽ rất đau đớn.

Thà anh không biết thì thôi, lỡ biết rồi thì đừng vờ như không biết nữa. Là phụ nữ, tôi tin rằng, nếu để cô ấy quyết định, có lẽ khả năng cao cô ấy sẽ chọn rời xa anh để được làm mẹ. Sự hi sinh này, với một người phụ nữ mà nói, dù đắt nhưng không phải là không đáng giá.

Nếu anh thật sự yêu vợ, thật sự có thể rộng lượng bao dung thì đừng im lặng để cô ấy tự giải quyết gánh nặng của mình. Hãy cho vợ mình biết anh đã tỏ tường và không hề trách giận. Cùng vợ mình bàn bạc để đưa ra cách giải quyết tối ưu.

Là con trai một trong gia đình, trách nhiệm duy trì giống nòi với anh đúng là rất lớn. Lừa dối cha mẹ cũng không phải là việc dễ dàng. Nhưng có điều, việc khó có con nguyên nhân có thể do anh. Không thể dám chắc anh lấy người khác có con. Dù gì thì bố mẹ anh cũng không biết việc này, không biết thì sẽ không đau. Chuyện báo hiếu mẹ cha cũng không phải chỉ có cách duy trì nòi giống.

Với tính cách của anh, tôi tin rằng anh sẽ yêu thương vợ anh, cũng sẽ yêu thương đứa trẻ. Sau này, khi bé lớn hơn một chút, anh chị có thể tham vấn bác sĩ về việc làm thụ tinh ống nghiệm để có thêm một đứa con của hai vợ chồng.

Thật ra việc tốt hay không tốt, “động trời” hay nhẹ nhàng đều do suy nghĩ, cách nhìn của mình mà ra. Cũng như đối với sự việc của vợ anh, anh hoàn toàn có quyền nghi ngờ lòng chung thủy của chị ấy nhưng anh lại chọn cách tin tưởng và coi đó là một tai nạn. Hi vọng, anh cho yêu thương sẽ được yêu thương. Cầu hạnh phúc sẽ được đáp trả bằng hạnh phúc.

Phản hồi của độc giả H. Thi

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply