Chàng rể sòng phẳng quá mức với nhà vợ – rõ ràng càng dễ sống

Chàng rể sòng phẳng quá mức với nhà vợ - rõ ràng càng dễ sống - 1

Đọc câu chuyện của bạn , tôi thấy bạn mới là người đáng trách chứ không phải chồng bạn. Nếu chồng bạn về nhà vợ nhưng vẫn cư xử như ở nhà mình, còn gia đình bạn vì chuyện này mà cho rằng con rể tính toán chi li, thì lỗi cuối cùng hoàn toàn tại bạn.

Ngay từ khi yêu nhau bạn đã biết rõ tính sòng phẳng của anh ấy trong chuyện bạc tiền. Về nhà chồng, bạn thấy cả nhà anh ấy đều như vậy. Đó là lối sống của gia đình anh ấy, và tôi nghĩ là của rất nhiều người “có thể cho một triệu nhưng vay một nghìn cũng trả”.

Chuyện tiền bạc luôn là chuyện tế nhị, sòng phẳng hay xuề xòa đều do cách nghĩ từng người. Nhà tôi cũng giống như nhà bạn, anh em trong nhà không phải lúc nào cũng phải thật phân minh tiền bạc. Nhưng lỗi của bạn là ở chỗ đã không nói rõ cho chồng bạn biết điều đó. Nếu bạn nói sớm với chồng, có thể anh ấy đã không cư xử như thế. Anh ấy có lẽ vốn nghĩ “của biếu là của lo, của cho là của nợ” mà thôi.

Tôi nghĩ, chuyện chồng bạn “đòi nợ” mẹ vợ, xét cho cùng không sai, chỉ là nhiều người không quen khi mọi người trong nhà sòng phẳng với nhau theo kiểu đó. Điều bạn cần làm bây giờ chính là nói với mọi người trong nhà mình để mọi người hiểu rõ đó là lối sống trong gia đình chồng chứ không phải anh ấy chi li từng đồng với cả bố mẹ vợ.

Quan điểm của chồng bạn rất rõ ràng “Anh có thể cho ông bà một lúc mấy triệu. Nhưng cho là cho, mượn là mượn”. Cá nhân tôi rất ủng hộ quan điểm này. Thiết nghĩ bạn không nên cảm thấy thất vọng và xấu hổ về chồng. Bởi xét cho cùng, anh ấy chẳng làm điều gì sai trái hay quá đáng cả.

Phản hồi của độc giả Q. Như

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply