Chỉ cần mình sống đúng, không cần bận tâm người khác sai

Chỉ cần mình sống đúng, không cần bận tâm người khác sai - 1

Tôi cũng làm dâu, cũng có khi xung đột với mẹ chồng. Tuy không đến mức nặng nề như chị nhưng cũng đủ để hiểu cảm giác ấy ấm ức khó chịu đến nhường nào. Tôi chỉ muốn nói với chị rằng: Chỉ cần mình sống đúng đạo làm dâu con, còn mẹ chồng đối với mình ra sao không cần bận tâm đến nữa.

Mẹ chồng không chịu giúp đỡ chị lúc khó khăn, giờ mẹ chồng ốm đau, chị không về chăm, chị nghĩ là hợp lý. Nhưng chị thấy không, nếu đúng thì sao chị vẫn phải suy nghĩ, vẫn thấy không thanh thản, hả hê. Bởi vì chị vẫn còn chồng, và mẹ chồng dù có thế nào vẫn là người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời anh ấy.

Nếu là người đàn ông gia trưởng cực đoan, hẳn anh ấy đã không chấp nhận thái độ của chị. Nhưng chồng chị thương mẹ, yêu vợ. Anh ấy hiểu nỗi ấm ức của chị nhưng không thể không tận hiếu với mẹ mình. Chị không vì mẹ chồng thì cũng nên vì chồng một chút.

Là phụ nữ, không có gì quan trọng bằng gia đình, chồng con. Nếu để chồng vui, để gia đình hạnh phúc mà chịu nhẫn nhịn một chút, chẳng lẽ không xứng đáng hay sao. Huống hồ mẹ chồng chị, dù đúng dù sai vẫn là người sinh thành ra chồng chị.

Không ai có thể bắt chị phải yêu thương mẹ chồng một cách thực tâm. Nhưng chăm sóc mẹ chồng lúc ốm đau là việc nên làm. Chị làm không phải vì mẹ chồng, mà là vì chồng, vì sự thanh thản cho chính tâm hồn mình, chị ạ.

Phản hồi của độc giả Liên Hương

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính.

Leave a Reply