Chồng bất tài chê vợ “tỏ ra nguy hiểm”

Chồng bất tài chê vợ “tỏ ra nguy hiểm” - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Bản thân anh là người nếm trải cảnh sống “nhà phố cổ” từ nhỏ tới lớn, ý thức được sự bất lợi đủ đường nếu duy trì cảnh sống đó – con người lầm lũi, quạu cọ, trai gái khôn lớn khó dựng vợ gả chồng. Anh đã đưa ra được một chiến thuật hợp lý là “lấy vợ xấu” để chống ế. Anh thở phào vì mình lấy được vợ. Hình như anh xem như thế là xong, không cần thấy phải cố gắng hơn nữa để thoát khỏi cảnh sống này, vì thế hệ sau, vì đời con, đời cháu của anh? 

Như vậy là anh lại rơi vào sự hài lòng nhu nhược của thế hệ trước. Anh có nghĩ con cháu anh, chúng rồi sẽ lại khổ sở, tự ti như anh thời trẻ trai hay không? Tự thấy mình đẹp trai học hành tử tế cũng không thể chọn được hôn nhân tương xứng chỉ vì gia cảnh.

Anh lại buông lời trách vợ “tỏ ra nguy hiểm”. Tôi chỉ thấy chị ấy là người thực tế. Lời chị ấy, đề nghị của chị ấy không có gì sai cả, có chăng lời nói của chị ấy đối với anh khó nghe, nhưng đó cũng là lời nói thật, nói đúng, chẳng qua được thốt ra từ một tâm thế không vui vẻ gì.

Sống chật chội, tạm bợ như vậy người ta muốn vui vẻ với nhau cũng khó. Vợ anh còn tử tế chán vì chưa ngoại tình, chưa ruồng rẫy bỏ chồng. Nhiều người phụ nữ họ sẵn sàng dứt áo ra đi nếu người đàn ông không thể lo cho họ cuộc sống như họ mong muốn đấy anh ạ.

Hộ khẩu Hà Nội thì cũng dăm bảy loại, nhưng nghe anh trịnh thượng về cái “hộ khẩu Hà Nội” của anh thì tôi chắc nhiều người sẽ cảm thấy buồn cười.

Nếu nó to như vậy, anh mài ra mua nhà mới cho mọi người trong gia đình chuyển về sống cho phấn khởi được không? Không chứ gì? Cho nên đừng tự huyễn hoặc cái “hộ khẩu Hà Nội” ấy nữa anh ạ, nó thực sự không giúp gì được cho anh đâu.

Thay vào đó, hãy chăm chỉ hơn, xông xáo lên, gạt bỏ sĩ diện đi mà tìm thêm công việc kiếm thêm thu nhập, đặt mục tiêu mua nhà. Anh có một người vợ tháo vát và có đầu óc kiếm tiền đấy, hãy lên một chiếc thuyền cùng chị ấy để chèo lái gia đình, đừng đứng trên hai chiến tuyến như hiện giờ, đừng bám vào cái nhà phố cổ – sống mãi thì khổ, muốn bán thì khó vì nhùng nhằng không biết bao nhiêu người cùng sống chung – anh định chờ đến hết đời mới thay đổi cuộc đời hay sao? Lúc đó thì đã quá muộn rồi.

Phản hồi của độc giả Cẩm Lynh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply