Chuyên gia hang động Anh cách ly tại Quảng Bình âm tính với Covid-19

Chiều 10/3, thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình cho biết, đã có kết quả xét nghiệm Covid – 19 của ông Joshua Brian Bratchlay (SN 1991), quốc tịch Anh, người đi cùng chuyến bay với cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19. 

Kết quả cho thấy người này âm tính với covid – 19. Bên cạnh đó, 2 người khác đi cùng chuyến thám hiểm với Joshua Brian Bratchlay cũng được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Chuyên gia hang động Anh cách ly tại Quảng Bình âm tính với Covid-19 - 1

Lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19 đối với chuyên gia hang động người Anh.

Như Dân trí đã thông tin, Joshua Brian Bratchlay (SN 1991), quốc tịch Anh và là chuyên gia hang động đáp chuyến bay có số hiệu VN0054, ngồi ghế số 17, của hãng hàng không Việt Nam Airline đến Nội Bài vào ngày 2/ 3 (cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N. có xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Hà Nội). Vị khách này sau đó bay vào Đồng Hới trên chuyến bay của hãng Vasco số hiệu OV8593 vào lúc 19h cùng ngày.

Chuyên gia hang động này di chuyển bằng xe của một người dân cư trú tại thị trấn Phong Nha về nghỉ tại Charm’s Homestay (thôn 1, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch), sau đó cùng đoàn 11 người vào rừng khảo sát hang động từ ngày 5/3 đến ngày 8/3.

Chuyên gia hang động Anh cách ly tại Quảng Bình âm tính với Covid-19 - 2

Kết quả cho thấy chuyên gia người Anh và 2 người khác đều âm tính với Covid-19

Ngay khi đoàn ra khỏi rừng, các cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành các biện pháp y tế cần thiết đối với ông Joshua Brian Bratchlay cũng như những người đi cùng trong đoàn thám hiểm. Qua đo thân nhiệt và triệu chứng lâm sàng cho thấy cả đoàn đều bình thường.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã lấy mẫu bệnh phẩm của Joshua Brian Bratchlay để gửi đi xét nghiệm virus corona mới (SARS-CoV-2). 

Tiến Thành

Leave a Reply