Chuyên gia mách “vũ khí” tăng cường miễn dịch chống lại virus corona

Ăn đủ chất, vận động đều đặn

Theo PGS. Mai, một chế độ dinh dưỡng phù hợp rất quan trọng, góp phần tăng cường thể lực, tăng sức đề kháng của cơ thể. Trên nguyên tắc chung, để đảm bảo một sức khoẻ tốt nhất, chế độ ăn cần đảm bảo cân bằng 4 nhóm dinh dưỡng gồm: Nhóm chất bột đường; Nhóm chất đạm; chất béo; vitamin và khoáng chất.

Chuyên gia mách “vũ khí” tăng cường miễn dịch chống lại virus corona - 1

PGS.TS Lê Bạch Mai

Một bữa ăn để hợp lý cần chú ý đủ năng lượng và các chất sinh năng lượng, các vitamin, chất khoáng.

“Trong mùa dịch hay bất cứ thời điểm nào, các vitamin liên quan nhiều đến hệ miễn dịch, chống oxy hoá tốt như vitamin A, D, C, B6, B9 rất quan trọng. Đây là 5 vitamin quan trọng nhất trong việc tăng sức đề kháng nói chung, trong dịch bệnh Covid -19 nói riêng”, PGS Lê Bạch Mai cho biết.

Bên cạnh đó, các chất khoáng cần quan tâm đến là kẽm, selen. “Người ta đã chứng minh kẽm liên quan đến hoạt động của 200 enzym trong cơ thể. Chúng ta có thể ăn rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, nhưng muốn chuyển hoá nó thành chất dinh dưỡng đều cần có sự tham gia của các enzym. Nếu không có enzym quá trình đó không xảy ra, không tiêu hoá được (hiện tượng sống phân), PGS. Mai phân tích. Đây cũng là chất kích thích ăn ngon miệng.

Ăn càng đa dạng, nguồn dinh dưỡng cung cấp càng đầy đủ. Ăn ít nhất 10 loại thực phẩm trong một bữa, trong ngày thay đổi các nguồn thực phẩm khác nhau, cơ thể sẽ được đảm bảo nguồn dinh dưỡng đầy đủ, có một sức khoẻ tốt nhất chống đỡ bệnh tật.

Theo PGS. Mai, để phòng chống dịch Covid -19, Bộ Y tế khuyến cáo tụ tập đông người, nhưng chúng ta vẫn có thể lựa chọn giải pháp tự luyện tập, giữ tinh thần ổn định, duy trì dinh dưỡng, ngủ đủ sẽ có một sức khoẻ tốt nhất.

Sử dụng hoạt chất Thymomodulin để giúp tăng cường miễn dịch

Theo PGS. Lê Bạch Mai, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm tăng đề kháng khác nhau, trong đó sản phẩm thymomodulin là một hormon được tiết ra từ tuyến ức rất hiệu quả để giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, đối phó với bệnh tật.

Chuyên gia mách “vũ khí” tăng cường miễn dịch chống lại virus corona - 2

Tất cả các biện pháp đang được khuyến cáo như mang khẩu trang, rửa tay, tránh tiếp xúc… sẽ hạn chế khả năng virus này xâm nhập vào cơ thể; còn khi nó đã xâm nhập rồi, chỉ có hệ miễn dịch tốt mới giúp loại trừ tác nhân gây bệnh.

Việc nâng đỡ miễn dịch cơ thể từ dinh dưỡng và bổ sung hoạt chất Thymomodulin rất quan trọng. 

Đây là hormon của tuyến ức. “Ở con người, khi sinh ra trọng lượng tuyến ức trẻ khoảng 10 – 15gr và phát triển tối đa khoảng 20-25g. Nhưng cũng từ đây, khi cơ thể đã trưởng thành thì tuyến ức bắt đầu teo đi, vì thế cơ thể chúng ta không thể tự sinh ra được nữa”, PGS. Mai cho biết.

Thymomodulin được chỉ định trên lâm sàng để điều trị cho bệnh nhân thiếu hụt sự sản sinh kháng thể, khả năng miễn dịch kém. Thymomodulin cũng được chỉ định hỗ trợ điều trị trong các trường hợp nhiễm trùng do vi khuẩn, virus như viêm nhiễm đường hô hấp, viêm gan…

Chuyên gia mách “vũ khí” tăng cường miễn dịch chống lại virus corona - 3

Sự kết hợp giữa Thymomodulin và Đạm men bia thủy phân trong sản phẩm Antot Thymo của Traphaco giúp tăng sức đề kháng nhờ tác dụng “kép”: Thymomodulin tăng cường hệ miễn dịch, tăng sản sinh và hoạt hoát tế bào miễn dịch; Đạm men bia thủy phân cung cấp các acid amin thiết yếu, là nguyên liệu để tổng hợp lên kháng thể, cùng với các vitamin và khoáng chất giúp nâng cao thể lực, thể trạng. Sức đề kháng từ đó được tăng cường giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh.

Theo ông Nguyễn Huy Văn – Phó Tổng Giám đốc công ty, Antot Thymo của Traphaco có sự độc đáo hơn so với các sản phẩm khác ở bao bì ống thủy tinh. Thủy tinh y tế có tính trơ, không tương tác với thuốc; bên trong là môi trường chân không có tính bảo quản rất tốt các acid amin trong sản phẩm. Sản phẩm không cần chất bảo quản hóa học, an toàn cho cả những đối tượng nhạy cảm như phụ nữ có thai, người già và trẻ nhỏ đang ốm.

Điểm độc đáo thứ hai là thành phần Đạm men bia thủy phân, có khả năng cung cấp acid amin để cấu tạo và tái tạo các tế bào, các mô và các cơ quan. Các acid amin để tổng hợp các enzym, các nội tiết tố, các kháng thể giúp tăng khả năng đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật, điều hòa và duy trì hoạt động sinh lý của các cơ quan trong cơ thể, giúp tăng cường thể chất và cung cấp năng lượng cho cơ thể

Ngoài ra, đạm men bia thủy phân chứa rất nhiều các khoáng chất như: canxi, sắt, kẽm, phospho, …và các vitamin. Các nhà khoa học chứng minh là không có thực phẩm nào chứa nhiều vitamin nhóm B bằng men bia. Đây được coi là nguồn nguyên liệu tái tạo, thân thiện môi trường, hàm lượng dưỡng chất cao thay thế cho nguồn nguyên liệu từ gan động vật có vú trước đây.

Ông Văn cho biết, Traphaco kế thừa nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài nước để tạo ra sản phẩm Antot Thymo. Sản phẩm cung cấp các thành tố cần thiết để nâng cao thể trạng, tăng sinh cơ, phát triển chiều cao, phát triển trí não, nâng đỡ hệ miễn dịch. Có lẽ nếu xét trên góc độ nào đó, đây là sự phòng bệnh một cách tích cực, chủ động.

Ngoài việc sản xuất sản phẩm tăng đề kháng tự thân, Traphaco còn có bộ các sản phẩm nước súc miệng sát khuẩn, thuốc nhỏ vệ sinh mắt mũi, dung dịch rửa tay khô phục vụ công tác phòng dịch của cộng đồng.

Traphaco cũng cam kết không tăng giá sản phẩm, hỗ trợ vận chuyển đến các tỉnh thành để người dân nhanh chóng tiếp cận sản phẩm và chủ động bảo vệ cho mình và gia đình.

Leave a Reply