Cô gái Khánh Hòa lỡ ngày cưới đã âm tính với Covid-19

Cô gái này được xác định là L.T.K.P (SN 1992, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa).

Trước đó, ngày 5/3, P. có dự họp triển khai công tác của công ty tại Đà Nẵng. Cô gái này ngồi cách nữ bệnh nhân Điện máy xanh tại Đà Nẵng (bệnh nhân thứ 35 dương tính với Covid-19) là 7 hàng ghế. Cuộc họp diễn ra trong 45 phút, khi kết thúc tất cả nhân viên trở về đơn vị thực hiện nhiệm vụ.

Ít hôm sau, P. về nhà tại thị xã Ninh Hòa để làm đám cưới cho mình. Dự kiến sáng 12/3 sẽ làm lễ rước dâu.

Trong khi chiều 11/3, gia đình cô này tổ chức đãi tiệc họ hàng, với lượng khách mời khoảng 260 khách nhưng chỉ vắng một số bàn. Đến tối cùng ngày, P. đã đồng ý đi cách ly tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Cô gái Khánh Hòa lỡ ngày cưới đã âm tính với Covid-19 - 1

Khu vực cách ly tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa

Lãnh đạo thị xã Ninh Hòa cho biết, hiện đang lập danh sách các trường hợp đã đến dự tiệc vào chiều 11/3 để có kế hoạch báo cáo cấp trên tiến hành chỉ đạo các bước tiếp theo.

Trong khi đó, gia đình cô gái và những gia đình kế bên đã được khử khuẩn theo quy định.

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến chiều 12/3 các ca có tiếp xúc gần với ca dương tính tại Hà Nội (cô gái N.H.N, 26 tuổi, bệnh nhân thứ 17) đến tỉnh Khánh Hòa, gồm 7 người (1 người Việt Nam, 6 người Anh) đều không có triệu chứng, có kết quả âm tính với Covid-19.

Trong khi đó, các ca đi cùng chuyến bay QR974 với ca nhiễm Covid-19 thứ 34 đến tỉnh Khánh Hòa, gồm có 2 người quốc tịch Pháp đã đi nhiều tỉnh thành, lưu trú tại Nha Trang từ ngày 7-10/3, đã về nước vào ngày 10/3.

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã lập danh sách 11 trường hợp nhân viên khách sạn tiếp xúc gần với 2 trường hợp trên, hiện tại sức khỏe bình thường, không có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Viết Hảo

Leave a Reply