Có nên chọn lọc content?

Tranh luận trong xã hội

Tranh luận trong xã hội

Sau những bài học content “rụng não”, mình có thói quen quan sát hiện thực và tự suy nghĩ theo cách của mình. Giờ thì đang nghĩ về cách ứng xử của doanh nghiệp với khách hàng.
Cách đây 2 năm, mình có học về công cụ listening dành cho doanh nghiệp để biết về xu hướng, về cảm nhận, về tùm lum thứ có liên quan đến doanh nghiệp,… cũng hay hay. Nhưng sau khi doanh nghiệp nghe xong mấy thứ đó thì họ sẽ làm gì?
——–
Chiều nay nói chuyện với một đứa em chuyên về digital marketing về một page của doanh nghiệp Singapore, và nhận ra sự khác biệt là họ làm content không nhiều nhưng ra cái nào thì giá trị cái đó. Post rồi tracking, điều chỉnh và post tiếp,…
Điều đó khiến mình nhớ lại bài học về một trong các sai lầm trong xây dựng content là “càng nhiều càng tốt” đến mức mất kiểm soát về chất lượng của nó.
——–
Tự nhiên mình nghĩ ngược lại tại sao doanh nghiệp không chủ động cổ vũ khách hàng nhận xét và dịch vụ & sản phẩm của mình nhỉ? Chẳng hạn như trong mỗi post luôn kèm theo câu như: hãy dành cho chúng tôi ý kiến chân thành của bạn! Hay như: với nỗ lực không ngừng, chúng tôi chờ nghe ý kiến của bạn!… (ý này có đề cập vài dòng trong cuốn Likeable)
Giống như mấy ông lớn Google & Facebook luôn có cái câu như: Câu trả lời có hữu ích cho bạn?…
——-
Mình nghĩ là việc chủ động & đánh giá cao những comment của khách hàng chính là cách tuyệt vời nhất trong cải thiện chất lượng sản phẩm & dịch vụ.
P/s: chỉ là suy nghĩ cá nhân

>