Cơ sở thẩm mỹ “ăn cắp” thương hiệu Chợ Rẫy chưa được cấp phép

Cuối năm 2019, Bệnh viện Chợ Rẫy bất ngờ nhận được nhiều phản ánh của bệnh nhân về việc một cơ sở thẩm mỹ đang hoạt động, thu hút được nhiều bệnh nhân với giá dịch vụ đắt đỏ có tên Viện Thẩm mỹ Chợ Rẫy tại số 729 Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình, TPHCM.

Cơ sở thẩm mỹ “ăn cắp” thương hiệu Chợ Rẫy chưa được cấp phép - 1

Cơ sở thẩm mỹ “ăn cắp” thương hiệu Chợ Rẫy chưa được cấp phép đã quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội

Qua thông tin quảng cáo của cơ sở trên các trang mạng xã hội cho thấy, cơ sở này thực hiện các dịch vụ làm đẹp từ A tới Z. Phụ trách cơ sở là các “Giáo sư” nước ngoài, Tiến sĩ, Bác sĩ người Việt Nam, có 15 năm kinh nghiệm.

Phía Bệnh viện Chợ Rẫy đã có công văn gửi Sở Y tế TPHCM và Phòng Y tế quận Tân Bình phản ánh việc cơ sở y tế tư nhân lợi dụng tên riêng của bệnh viện Chợ Rẫy để hoạt động. Phía bệnh viện khẳng định, Chợ Rẫy không tổ chức thành lập bất kỳ phòng khám, cơ sở y tế nào có tên Viện Thẩm mỹ Chợ Rẫy.

Phía bệnh viện đề nghị Sở Y tế và Phòng Y tế quận Tân Bình xem xét hành vi lợi dụng, sử dụng tên riêng “Chợ Rẫy” của Bệnh viện Chợ Rẫy và xử lý triệt để theo Điều 38 – 39 Luật Doanh nghiệp. Nghiêm cấm các hành vi sử dụng tên riêng của cơ quan nhà nước để đặt tên cho cơ sở y tế, quảng cáo cho hình ảnh và hoạt động của mình nhằm phục vụ mục đích kinh doanh, gây nhầm lẫn cho người dân.

Ngoài ra, phía bệnh viện cho rằng, việc cơ sở sử dụng tên Chợ Rẫy là có động cơ, mục đích riêng gây ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bộ Y tế trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân đã được nhà nước giao phó. Bệnh viện yêu cầu các bên liên quan sớm xem xét vụ việc theo thẩm quyền, không để cơ sở y tế tiếp tục sử dụng trái phép tên bảng hiệu riêng “Chợ Rẫy” hoặc quảng cáo gây nhầm lẫn cho người dân.

Sau nhiều tháng kể từ khi công văn của Bệnh viện Chợ Rẫy được gửi đi, ngày 10/3/2020 lực lượng Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra đột xuất cơ sở “Viện Thẩm Mỹ Chợ Rẫy” – tại địa chỉ 792 Trường Chinh, Phường 15, quận Tân Bình. Qua kiểm tra ghi nhận, Viện Thẩm mỹ Chợ Rẫy chưa được cấp Giấy phép hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ. Vì thế cơ sở này chưa được thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ như: cắt mí mắt, nâng mũi, thu nhỏ cánh mũi, căng da mặt nội soi, cấy mỡ nhân tạo, cấy mỡ tự thân, nâng gò má, nâng cung mày, cắt mỡ da thừa…

Thanh tra Sở Y tế, đã lập hồ sơ, đề nghị chủ cơ sở đến làm việc để làm rõ vụ việc có hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Vân Sơn

Leave a Reply