Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình

Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình - 1

Cô gái có xuất thân không đàng hoàng, bố mẹ đều phường cờ bạc. Cô bé này từ nhỏ đã sống tùy hứng, thích làm gì thì làm. Tôi không biết con trai tôi dựa vào cái gì mà mê cô bé kia như điếu đổ.

Hồi đó tôi ra tối hậu thư: “Hoặc là mẹ, hoặc cô gái kia, con chỉ có thể chọn một”. Cuối cùng, con trai tôi chọn chia tay bạn gái.

Vài năm sau, con tôi gặp con dâu tôi bây giờ. Chúng nó đúng là “trời sinh một cặp”. Hai đứa yêu thương nhau, sống rất hạnh phúc, đã có một con trai đầu lòng lên sáu tuổi. Nhưng biển lặng không có nghĩa là dưới đáy không có sóng.

Nửa năm trước, tôi vô tình phát hiện con trai tôi ngoại tình. Oái oăm thay, người đó chính là cô gái năm xưa. Theo lời con trai tôi, mười năm về trước, sau khi chia tay, vì quá tuyệt vọng, cô gái kia đã nhảy sông tự tử nhưng lại được một người đàn ông cứu sống. Cô gái theo người đó trôi dạt vào Nam và cuộc đời cô bước sang một đoạn đường nghiệt ngã khác cả về thể chất lẫn tinh thần vì bị bạo hành. Sau khi trốn khỏi người chồng vũ phu tìm đường ra Bắc, người cô ấy tìm chính là con trai tôi.

Người ta nói “tình cũ không rủ cũng tới”. Tôi những tưởng cuộc sống của con tôi thế là ổn rồi. Tôi có thể thảnh thơi mà an hưởng tuổi già rồi. Giờ thì con lén lút qua lại với tình cũ, còn cầu xin tôi giấu giếm giúp nó bởi nó cho rằng “vì con không đủ dũng khí bảo vệ tình yêu nên cô ấy mới khổ như vậy. Bố mẹ cô ấy mất rồi, cô ấy không còn ai mới phải tìm con”.

Tôi không biết chuyện khi xưa tôi cản ngăn chúng nó là sai hay đúng. Nhưng chuyện con trai đang làm thì không thể được. Tôi đã khuyên nhủ nó rất nhiều, khóc với nó rất nhiều. Tôi nghĩ rằng nó đang nhầm lẫn giữa tình cũ và sự xót thương. Nó yêu vợ nó cơ mà. Nó đang sống rất hạnh phúc. Nhưng nó một hai cho rằng nó sẽ không làm gì quá đáng, không làm gì tổn hại đến gia đình, chỉ cần tôi giấu chuyện này giúp nó thì mọi chuyện sẽ ổn.

Con dâu tôi rất hiền, rất tốt, không hề hay biết quá khứ của chồng. Nhìn nó yêu thương chăm lo chồng con, tôi thật áy náy vô cùng. Thà tôi không biết con mình hư đốn đã đành, biết mà làm ngơ thì tôi có tội với con dâu, với cháu nội.

Nhưng tôi phải làm gì bây giờ. Tin rằng con mình sẽ biết điểm dừng và giấu giếm giúp nó? Tìm gặp cô gái kia, xin cô ấy rời xa con trai tôi như mười năm trước? Hay nói thật với con dâu tôi để vợ chồng nó tự giải quyết với nhau?

N. T. B

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply