Đà Nẵng: Cách ly theo dõi thêm 13 trường hợp

Sáng 7/2, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn thành phố chưa có trường hợp nào dương tính với virus corona.

Từ 13h30 ngày 6/2 đến 8h00 ngày 7/2, các bệnh viện trên địa bàn thành phố tiếp nhận cách ly theo dõi thêm 12 trường hợp người Việt Nam và một trường hợp người nước ngoài (người Pháp).

Đà Nẵng: Cách ly theo dõi thêm 13 trường hợp - 1

Hiện tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố đang cách ly theo dõi 44 trường hợp. Sức khỏe các trường hợp này đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Cộng dồn từ trước đến nay, Đà Nẵng đã cách ly theo dõi 138 trường hợp, trong đó 94 trường hợp đã xuất viện.

Đã có 68 mẫu xét nghiệm âm tính và chưa có trường hợp nào dương tính với virus corona.

Quảng Nam bác thông tin một bệnh nhân nghi nhiễm virus corona đang cách ly

Trưa 7/2, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam cho hay, không có bệnh nhân nào trên địa bàn tỉnh nghi nhiễm virus corona đang cách ly, thông tin trên mạng xã hội là không đúng.

Vài ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về 1 trường hợp tên là Võ Minh H. (SN 1998, trú thôn Cẩm Long, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh) làm việc tại Khu công nghiệp Tam Thăng, TP Tam Kỳ) được công ty đưa đi làm việc tại tỉnh Tô Châu, Trung Quốc trong thời gian khoảng 2 tháng và trở về Việt Nam từ ngày 18/1.

Đà Nẵng: Cách ly theo dõi thêm 13 trường hợp - 2

Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam nơi bệnh nhân H. vào điều trị

Tối ngày 4/2, anh H. có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, đau họng nên đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để thăm khám.

Tuy nhiên, dư luận lại đồn đoán cho rằng anh H. nghi bị virus corona nên đang được theo dõi, điều trị cách ly tại bệnh viện.

Theo Bác sĩ Nguyễn Văn Văn – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, đối với trường hợp của anh H., sau khi kiểm tra, các bác sĩ nhận thấy anh không có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh. Thời điểm bệnh nhân về nước cho tới khi phát sốt là quá 14 ngày nên không đủ tiêu chuẩn để cách ly.

Bác sĩ Nguyễn Văn Văn cho hay, trường hợp này chỉ là bị cúm thông thường, bệnh viện lưu lại để điều trị bình thường chứ bệnh nhân không cách ly và nghi nhiễm virus corona như đồn đoán.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus corona. Trước đây tại Quảng Nam chỉ có 2 trường hợp nghi nhiễm virus corona được cách ly nhưng qua xét nghiệm và kết quả đã cho kết quả âm tính

5 người nghi nhiễm corona được xuất viện

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, 5/8 trường hợp phải cách ly tại các cơ sở y tế sau khi xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus corona chủng mới đã xuất viện, trở về nhà. Hiện tại sức khỏe của 5 người này bình thường. 3 trường hợp còn lại tiếp tục được cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình và Công ty giầy dép Thái Hà, huyện Thái Thụy (cơ sở sản xuất này có phòng y tế đủ điều kiện thu dung người nghi nhiễm bệnh).

Đà Nẵng: Cách ly theo dõi thêm 13 trường hợp - 3

Thái Bình phun thuốc khử trùng tại các trường học

Hiện có thêm 9 người đang được quản lý, theo dõi sức khỏe có nguy cơ nhiễm nCoV. Còn 29 người tiếp xúc gần với các trường hợp nghi nhiễm đến nay tình trạng sức khỏe bình thường, ổn định.

Nam Định: Bệnh nhân người Trung Quốc âm tính với virus corona

Sở Y tế Nam Định cho biết, bệnh nhân Ngô Sừi Chân (SN 2000), trú tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, theo mẹ về Nam Định ăn tết, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Bệnh nhân này đã cùng mẹ là Lê Thị Thắm (người Việt Nam) từ Trung Quốc về nhà người thân tại xóm An Ninh, xã Trực Cường, huyện Trực Ninh đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Người này có biểu hiện ho, sốt, đau đầu từ ngày 22/1, gia đình tự điều trị tại nhà.

Đà Nẵng: Cách ly theo dõi thêm 13 trường hợp - 4

Trung tâm Y tế Trực Ninh

Ngoài Ngô Sừi Chân, tỉnh Nam Định hiện có thêm 1 nữ công nhân nghi bị nhiễm virus corona. Bệnh nhân làm việc tại một công ty da giày có vốn đầu tư nước ngoài, trước đó có tiếp xúc với hai chuyên gia từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị, chờ kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định.

Để phòng, chống dịch virus corona tỉnh Nam Định đã thành lập tổng số 24 đội phản ứng nhanh. Trong đó tuyến tỉnh thành lập 4 đội cơ động phản ứng nhanh tại Bệnh viện Ða khoa tỉnh và Bệnh viện Phổi, 2 đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành lập 20 đội chống dịch cơ động tại tuyến huyện.

Nam Định cũng yêu cầu các doanh nghiệp sử dụng lao động Trung Quốc, người quá cảnh qua Trung Quốc và vùng có dịch tạm dừng tiếp nhận lao động trở lại làm việc. Tiến hành cách lý, quản lý, theo dõi sức khỏe 14 ngày với số lao động Trung Quốc đã đến Nam Định sau Tết nguyên đán.

Khánh Hồng – Công Bính – Đức Văn

Leave a Reply