Đà Nẵng đề nghị được công bố ca mắc Covid-19

Theo UBND TP Đà Nẵng, từ ngày 6-9/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã thực hiện tổng cộng 139 mẫu bệnh phẩm Covid-19, trong đó có 136 mẫu bệnh phẩm âm tính và 3 mẫu có kết quả dương tính (Đà Nẵng: 2 ca, Quảng Nam: 1 ca). Ba mẫu dương tính này đã được chuyển đến Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định.

Đà Nẵng đề nghị được công bố ca mắc Covid-19 - 1

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị cho phép công bố khẳng định đối với kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính của Viện Pasteur Nha Trang trùng khớp với kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng.

Nhằm chủ động triển khai các biện pháp cách ly, can thiệp y tế kịp thời để kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP Đà Nẵng kính đề nghị Bộ Y tế cho phép Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng được công bố khẳng định đối với những mẫu bệnh phẩm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 được xét nghiệm bởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 6/3, Bộ Y tế đã ban hành quyết định cho phép Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19)

Theo quyết định, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm Covid-19 và báo cáo theo quy định hiện hành. Khi phát hiện trường hợp dương tính hoặc nghi ngờ nCoV, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cần chuyển ngay mẫu bệnh phẩm đến Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định.

Khánh Hồng

Leave a Reply