Đà Nẵng tăng phụ cấp cho cán bộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đà Nẵng tăng phụ cấp cho cán bộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 - 1

Đà Nẵng tăng phụ cấp cán bộ thường trực công tác phòng, chống dịch Covid- 19 

Ngày 18/3, Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng đã thông qua quy định chế độ hỗ trợ đặc thù trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn thành phố, tăng phụ cấp cho các đơn vị tham gia phòng, chống dịch bệnh. Nguồn kinh phí để thực hiện việc hỗ trợ sử dụng nguồn dự phòng ngân sách TP năm 2019 chuyển sang; thời điểm áp dụng từ ngày 1/3/2020.

Theo đó, các cán bộ thường trực công tác phòng, chống dịch Covid- 19 được hỗ trợ phụ cấp 200 nghìn đồng/người/ngày, tăng 50 nghìn đồng so với quy định.

Những người thuộc diện nhận phụ cấp cụ thể gồm: Người đi giám sát, điều tra, xác minh dịch; Người trực tiếp tham gia khám, chẩn đoán, điều trị người mắc bệnh dịch tại cơ sở khám, chữa bệnh; Cán bộ y tế thực hiện giám sát dịch tễ, theo dõi y tế tại các cơ sở được giao nhiệm vụ cách ly y tế không phải là cơ sở khám, chữa bệnh (bao gồm cả cách ly tại nhà, tại nơi cư trú).

Cán bộ y tế phải tiếp xúc với người bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh; Người phục vụ người thực hiện biện pháp cách ly y tế tại các cơ sở cách ly không phải là chuyên môn y tế (như phục vụ, nấu ăn, bảo vệ, lái xe, tiếp đón, phân loại các trường hợp thực hiện việc cách ly, tư vấn, hỗ trợ hướng dẫn đảm bảo y tế…); Người phiên dịch; Đội Cấp cứu 115, kíp vận chuyển người cách ly; Người thu gom, vận chuyển rác thải y tế, xử lý môi trường tại khu vực cách ly y tế; Người tiếp nhận, xét nghiệm mẫu bệnh phẩm, kiểm soát nhiễm khuẩn tại các phòng xét nghiệm; người tham gia cưỡng chế cách ly y tế đối với các trường hợp thuộc diện phải áp dụng biện pháp cách ly y tế nhưng không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế.

HĐND TP Đà Nẵng cũng thống nhất với mức phụ cấp dành cho cán bộ y tế, người lao động thường trực chống dịch 24/24 giờ vào ngày thường là 130 nghìn đồng/người/ngày (tăng 30 nghìn đồng so với quy định).

Tâm An

Leave a Reply