Đà Nẵng vinh danh hơn 150 cá nhân, tập thể trong phong trào hiến máu

Sáng 13/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu thành phố Đà Nẵng và mít tinh hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ lần thứ VIII – năm 2020.

Tại buổi lễ, 22 cá nhân, gia đình và tập thể được nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 130 cá nhân, gia đình và tập thể được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng vinh danh hơn 150 cá nhân, tập thể trong phong trào hiến máu - 1

Các cá nhân, tập thể nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh chia sẻ: “Tôi được biết, trong có các đại biểu dự lễ tôn vinh hôm nay, nhiều gia đình và cá nhân đã tình nguyện hiến máu từ 20, 30… và trên 50 lần. Nhiều tập thể, cá nhân đã vận động hàng trăm người khác cùng tham gia hiến máu. Mong rằng các tấm gương tiêu biểu có mặt trong lễ tôn vinh hôm nay là những hạt nhân nòng cốt để tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu cứu người”, đồng thời vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và toàn xã hội tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện.

Hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ lần thứ VIII- năm 2020  với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt”, tại chương trình, Ban tổ chức Hành trình đỏ đã thể hiện nghi thức quyết tâm tổ chức tốt Chương trình Hành trình đỏ lần thứ VIII – năm 2020 tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng vinh danh hơn 150 cá nhân, tập thể trong phong trào hiến máu - 2

Các cá nhân, tập thể nhận giấy khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Để công tác vận động hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển bền vững, ông Chinh đề nghị các cấp Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, Thành đoàn thành phố, Liên đoàn Lao động các cấp, Hội chữ thập đỏ các cấp… tăng cường thông tin tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong nhân dân về công tác hiến máu cứu người. Đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ tuyên truyền viên.

Năm 2019, toàn TP Đà Nẵng tổ chức được 162  đợt hiến máu tình nguyện với  43.275 người đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận được 37.961 đơn vị máu 250ml. Tỷ lệ dân số tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019 của TP Đà Nẵng là 3,3%, là một trong những địa phương nhiều năm liền có tỷ lệ người hiến máu so với dân số cao nhất nước.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo thành phố cũng đã kịp thời tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh người hiến máu tình nguyện nhằm động viên khuyến khích phong trào hiến máu tình nguyện, tri ân những tấm gương hiến máu để cứu người. Mỗi năm, thành phố có hàng chục ngàn người tình nguyện hiến máu, nghĩa cử này hết sức cao đẹp và đáng được toàn xã hội trân trọng.

Khánh Hồng

Leave a Reply