Đàn ông hay ghen là đàn ông thiếu tự tin

Đàn ông hay ghen là đàn ông thiếu tự tin - 1

Phụ nữ có nhiều loại. Những người có tính thích giao tiếp, xởi lởi với bạn bè, không có nghĩa là họ ngoại tình.

Nếu người chồng không cảm thấy thoải mái cái tính của vợ mình thì có thể tìm dịp bày tỏ cảm giác của mình cho vợ hiểu. Đừng có không nói mà cứ tưởng tượng đoán già, đoán non rồi nghĩ sai cho vợ. 

Vợ chồng hiện đại, cái gì khúc mắc phải nói rõ cho đối phương hiểu, đừng có chuyện buồn rồi để trong lòng âm thầm tìm hiểu, tìm hiểu không được thì lặng im đau khổ. Giờ ai cũng tất bật công việc trong ngoài. Có cái không thích, hay không hiểu về đối phương thì cứ việc nói ra, biết đâu 2 người tìm được sự thông cảm, tiếng nói chung nhanh hơn, không mất thời gian dằn vặt.

Tôi sống cùng vợ đã 25 năm ở Mỹ nên cũng có chút kinh nghiệm. Làm chồng đôi khi nhịn vợ, chiều vợ, nịnh vợ một chút không sao. Quan niệm của tôi trong cách cư xử giữa 2 vợ chồng, giữa 2 gia đình là lúc nào 2 người cũng tự vạch ra cho mình mức giới hạn, rõ ràng, thẳng thắng nhưng tế nhị, biết tôn trọng, thông cảm cha mẹ 2 bên, tôn trọng những khoảnh khắc riêng tư của nhau, luôn mở lòng, luôn tạo niềm tin, lắng nghe, đối xử công bằng với nhau. 

Người đàn ông hay ghen thường không tự tin vào bản thân họ. Chính cái này càng làm cho đối phương cảm thấy mình tầm thường, không có sức hút, làm họ mất hứng thú. Là vợ chồng rồi vẫn cần tạo cho đôi bên mong muốn tìm hiểu lẫn nhau. Chúc anh bạn yêu đời hơn. 

Phản hồi của độc giả P.V

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply