Xin chào Hướng Dương,

Em và Tùng yêu nhau được 5 tháng rồi và dự định sẽ cưới vì cả hai đều đã lớn tuổi. Tùng là một người đàn ông tốt, chững chạc, trầm tính, chân thành và sâu sắc. Em rất yêu anh ấy. Hôm qua, Tùng đưa em về nhà ra mắt gia đình anh. Anh nói bố mẹ anh gần gũi, giản dị lắm, em không phải sợ.

Quả đúng như vậy, bố mẹ Tùng đón tiếp em rất nồng nhiệt, chẳng khác gì đón tiếp khách quý vào nhà chơi. Suốt cả ngày ở nhà anh, em chỉ đi dạo ngoài vườn, uống cà phê. Việc nấu ăn, dọn dẹp đều do mẹ anh làm hết. Em cũng muốn phụ nhưng bác ấy không cho, còn liên tục bảo em là người đầu tiên Tùng dẫn về nhà nên cả nhà đều quý.

Đến ra mắt gia đình người yêu, dù được chào đón nồng nhiệt nhưng em vẫn chạnh lòng khi thấy anh bồng bế cưng nựng đứa bé 2 tuổi suốt cả ngày - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Duy chỉ có một điều khiến em băn khoăn và khó chịu là Tùng cứ liên tục bồng bế, cưng nựng một đứa bé 2 tuổi. Đứa bé ấy cũng rất quấn anh. Ban đầu em cũng hoài nghi nhưng rồi nghe bé gọi Tùng là “cậu”, em mới lờ mờ nhận ra quan hệ giữa họ. Tùng kể với em rằng đứa bé là cháu ruột của mình. Mẹ bé mất khi sinh bé tại bệnh viện vì bị băng huyết sau sinh. Bố bé cũng bỏ rơi bé mà đi cưới vợ mới. Thương cháu, anh dẫn bé về nuôi, chăm sóc, lo lắng như con ruột của mình.

Tùng còn bảo rằng nếu cưới, hy vọng em sẽ chấp nhận nuôi dưỡng cháu, đừng bắt anh bỏ rơi cháu lại. Nghe anh nói, em bỗng thấy chênh vênh và hơi “oải” chị ạ. Không phải em không thông cảm cho hoàn cảnh tội nghiệp của bé. Em chỉ sợ mâu thuẫn sẽ phát sinh khi sống chung với một đứa bé không phải con mình mà thôi. Mong chị cho em lời khuyên, có nên tiếp tục với Tùng không ạ? (hoahongdo…@gmail.com)

Đến ra mắt gia đình người yêu, dù được chào đón nồng nhiệt nhưng em vẫn chạnh lòng khi thấy anh bồng bế cưng nựng đứa bé 2 tuổi suốt cả ngày - Ảnh 2

Hướng Dương tư vấn

Em gái thân mến,

Hướng Dương rất hiểu những trăn trở, rối bời trong suy nghĩ của em hiện tại. Việc có nên tiếp tục hay không, em cần phải suy nghĩ nhiều điều rồi tự mình quyết định.

Em hãy tự hỏi mình có yêu bạn trai nhiều không? Anh ấy đối xử với em có tốt không, có quan tâm và lo lắng, yêu thương em thật lòng không? Gia đình bạn trai đối xử với em như thế nào? Nếu như mọi việc đều ổn, đều tốt đẹp thì chẳng có lý do gì để em từ bỏ tình yêu, từ bỏ một người đàn ông tốt cả.

Qua thư em, Hướng Dương cảm nhận được người yêu em là một người chân thành, có trái tim nhân hậu và ấm áp. Việc anh ấy nhận nuôi cháu, chăm sóc, yêu thương như con ruột là một ví dụ chứng minh nổi bật nhất. Có thể em sẽ đắn đo những mâu thuẫn khi chung sống, nhưng Hướng Dương cho rằng, nếu em sống với bé bằng cả trái tim yêu thương thì việc gì cũng có thể vượt qua. Trẻ con ngây thơ và đáng yêu lắm em ạ. Em trao tình yêu thương, chắc chắn sẽ nhận lại tình yêu thương. Hơn nữa, bé có hoàn cảnh quá đáng thương, em không nên bỏ rơi bé thêm một lần nữa. Nếu em làm được điều đó, chắc chắn em sẽ nhận được sự tin tưởng, tôn trọng của người yêu lẫn gia đình anh ấy.

Còn nếu em vẫn chưa đủ bao dung và chưa đủ can đảm thì em có thể dừng lại để suy nghĩ cho thấu đáo. Hoặc em có thể bàn bạc với gia đình anh ấy về những điều có thể xảy ra trong quá trình nuôi dưỡng bé. Dù thế nào, Hướng Dương vẫn mong em sẽ suy nghĩ kỹ khi đưa ra quyết định liên quan đến tương lai của một đứa trẻ.  

Hy vọng những lời Hướng Dương tư vấn có thể giúp em gỡ rối tâm trạng. Mong em sẽ có những quyết định đúng đắn nhất.

Hướng Dương.


Các anh chị chồng muốn đưa bố vào viện dưỡng lão, thương ông, tôi quyết định nhận nuôi nhưng lại bị mọi người phản đối và chỉ mặt đuổi khỏi nhà

Các anh chị chồng muốn đưa bố vào viện dưỡng lão, thương ông, tôi quyết định nhận nuôi nhưng lại bị mọi người phản đối và chỉ mặt đuổi khỏi nhà

Bố chồng không muốn vào viện dưỡng lão nên tôi muốn chăm sóc ông đến hết đời thế nhưng bị các anh chị chồng đuổi khỏi nhà khiến tôi bức xúc vô cùng.

Theo Hướng Dương/ Tổ Quốc