Đoàn lãnh đạo tỉnh Kon Tum tiếp xúc gần F1 bệnh nhân Covid- 19 đã âm tính

Trước đó, ngày 03/03/2020, Đoàn công tác do lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum dẫn đầu trực tiếp làm việc với Bộ trưởng Kế hoạch – Đầu tư tại Thủ đô Hà Nội. Được biết, Đoàn công tác của tỉnh Kon Tum gồm 04 người (lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum là người tiếp xúc gần), trở về Kon Tum vào ngày 05/3/2020.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Kon Tum tiếp xúc gần F1 bệnh nhân Covid- 19 đã âm tính - 1
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Kon Tum đã kịp thời cách ly, tuyên truyền phòng chống bà con về dịch Covid – 19

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đi trên chuyến bay có trường hợp cô gái Hà Nội mắc Covid – 19.

Sau đó, ngành Y tế đã tư vấn, hỗ trợ chuyên môn giúp lãnh đạo UBND tỉnh và 03 thành viên trong Đoàn công tác của tỉnh tự cách ly tại nhà, hạn chế di chuyển, hạn chế tiếp xúc. Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để làm xét nghiệm.
Ngày 10/3, Sở Y tế tỉnh Kon Tum nhận được kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên thông tin, Lãnh đạo UBND tỉnh âm tính với Covid-19. Hiện tại, sức khỏe của lãnh đạo UBND tỉnh và 03 thành viên trong đoàn công tác đều ổn định, không có các triệu chứng của Covid – 19. Tuy nhiên, theo quy định lãnh đạo UBND tỉnh và 3 thành viên đoàn phải tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày.
Trước đó, Bộ Y tế cũng công bố kết quả xét nghiệm của Đoàn Bộ Kế hoạch – Đầu tư đi cùng chuyến bay với cô gái Hà Nội mắc Covid-19 đều âm tính. 

Ngoại trừ duy nhất ca bệnh số 21 thuộc đoàn công tác đã được thông báo mắc ngày 08/3/2020) tất cả các thành viên còn lại của đoàn, bao gồm cả Bộ trưởng Kế hoạch – Đầu tư đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Hà Tĩnh: 3 trường hợp cách ly mới đều âm tính với Covid-19

Theo cơ quan chức năng Hà Tĩnh cho biết, viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa công bố kết quả xét nghiệm của 3 trường hợp đang cách ly tại Hà Tĩnh.

Theo đó cả 3 người này đều có kết quả âm tính với  Covid-19.

Trong 3 trường hợp bị cách ly có 1 trường hợp là sinh viên Lào đang theo học tại trường ĐH Hà Tĩnh. Sau 2 ngày nhập cảnh vào Việt Nam, sinh viên bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như ho, rát họng. Đến ngày 7/3, người này đã được đưa đến trạm Y tế xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên) thăm khám. Sau đó được chuyển đến Khoa bệnh Nhiệt đới (BVĐK tỉnh) điều trị cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, trước đó vào ngày 22/1, bệnh nhân có tiếp xúc với 1 người bạn từ Trung Quốc về Lào.

2 trường hợp khác là bệnh nhân Phạm Hà D. (TP Hà Tĩnh) đi từ Hà Nội về Hà Tĩnh vào ngày 7/3, đến chiều tối thì có các triệu chứng tức ngực, đau họng nên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh khám, điều trị, cách ly theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Kon Tum tiếp xúc gần F1 bệnh nhân Covid- 19 đã âm tính - 2

Tính đến thời điểm này, Hà Tĩnh có  31/35 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và 2 trường hợp chuyển sang khu cách ly tập trung, 2 trường hợp đang tiếp tục theo dõi, cách ly.

Bệnh nhân Nguyễn Trọng T. (huyện Lộc Hà) ngày 6/3 bắt xe buýt để ra bến xe Nước Ngầm về Hà Tĩnh. Lộ trình xe buýt có đi qua khu vực phường Trúc Bạch. Khi về đến nhà, bệnh nhân có các triệu chứng sốt, ho nên được đưa vào BVĐK huyện Lộc Hà cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thì cả 3 bệnh nhân trên đều âm tính với Covid-19. Sức khỏe của các bệnh nhân đã trở lại bình thường.

Tính đến thời điểm này, Hà Tĩnh có 35 trường hợp được cách ly theo dõi tại các bệnh viện ở Hà Tĩnh. Hiện, đã có 31 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, 2 trường hợp chuyển sang khu cách ly tập trung, 2 trường hợp đang tiếp tục theo dõi, cách ly.

Phạm Hoàng – Phượng Vũ

Leave a Reply